ฉี่บ่อย มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

ประจำเดือนขาด 10 วันแล้ว ตรวจก่อนหน้านี้แล้วขึ้น 1 ขีด ตอนนี้เลยไม่กล้าตรวจแล้ว กลัวขึ้น 1 ขีดเหมือนเดิม ตอนเริ่มตั้งครรภ์มีใครฉี่บ่อยไหมค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

ของเราไม่มีประจำเดือนเลยค่ะแต่ว่าตอนแรกฉี่บ่อยเหมือนกันค่ะขี้ร้อนอีกด้วยพอตรวจขึ้นขีด1แต่พอนานๆไปจนเราท้องได้15+3เราค่อยตรวจขึ้น2ขีดทั้งๆที่เราตรวจตลอดเลยแต่ไม่ขึ้น ไม่รู้เลยว่าเราท้องตอนแรกจนวันที่ตรวจขึ้น2ขีดแล้วไปฝากครรภ์นั่นแหละ

1y ago

ใช่เลยค่ะ

ฉี่บ่อยจะเกิดในปลายไตรมาส 2 และ 3 ขึ้นไปนะคะ เพราะลูกจะเริ่มมีน้ำหนัก เริ่มกดทับกระเพาะปัสสาวะ ถ้าประจำเดือนพึ่งขาดแล้วฉี่บ่อย อาจจะเบาหวาน หรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ

ของเราปกติประจำเดือนเรามาไม่ค่อยตรงในแต่ละเดือนค่ะ แต่รู้สึกว่าในระหว่าง2อาทิตย์นั้นตัวเองฉี่บ่อย เลยลองตรวจดูก็ขึ้น2ขีดชัดมากค่ะ

รอลุ้นค่ะ ถ้ามีอาการอื่นร่วมด้วยยิ่งน่าลุ้นหนัก เช่น ง่วงบ่อย เหนื่อยง่าย หิว ทานอร่อย...อันนี้อาการส่วนตัวจากประสบการณ์นะคะ

1y ago

เจ็บเต้านม คล้ายประจำเดือนจะมาแต่ก็ไม่มาค่ะ หิวบ่อย ด้วยค่ะ

ฉี่บ่อยค่ะสังเกตุดูนมนะค่ะว่านมขยายใหญ่ขึ้นกว่าเดิมไหมลานนมมีสีคล่ำหรือเปล่าแล้วลองตรวจฉี่แรกตอนเช้าค่ะผลจะชั่วค่ะ

บ้านนี้ฉี่บ่อยอาการเหมือนคนจะเป็นประจำเดือนทุกอย่างค่ะ เลยลองตรวจก่อนประจำเดือนมา1 วัน สรุป 2 ขีดค่ะ

ถ้าขาด10วันยังตรวจไม่ขึ้น2ขีด ต้องลองปรึกษาหมอนะคะ อาจจะเป็นเพราะสาเหตุอื่นที่ไม่ได้ตั้งครรภ์ค่ะ

ฉี่บ่อยจะเริ่มตอนท้อง 2 เดือนขึ้นไปค่ะ แต่ถ้าฉี่บ่อยตอนตรวจเจอ 1 ขีด นั่นคืออาการเบาหวานค่ะ

ฉี่บ่อยกว่าปกติมาก คัดนมหลายวันแล้วเมนยังไม่มานี่สงสัยแล้วค่ะ ครบ14วันเมนไม่มาตรวจขึ้น2ขี้ดค่ะ

1y ago

ตอนนี้เจ็บเต้านม รอบที่ 2 แล้ว แต่ประจำเดือนก็ไม่มา

ของเรา​ก็​ฉี่บ่อยกลางคืน​ลุก​เข้าห้องน้ำ​หลายครั้ง​มาก​ กลางวันก็หลายครั้งเหมือนกัน​