ประจำเดือนขาด12วัน ตรวจขึ้น2ขีด มีอาการปวดท้องน้อยเวลานอนตอนขยับตัว อันตรายมั้ยคะ (ยังไม่ได้ไ

ประจำเดือนขาด12วัน ตรวจขึ้น2ขีด มีอาการปวดท้องน้อยเวลานอนตอนขยับตัว อันตรายมั้ยคะ (ยังไม่ได้ไปหาหมอ แม่แฟนบอกให้รอประจำเดือนขาดครบ1เดือนก่อน)

3 ตอบกลับ

ที่ปวดเพราะมดลูกขยายตัวค่ะ แต่อันที่จริงสามารถไปหาหมอได้นะคะ ส่วนตัว ปจด. ขาด11 วันตรวจเจอก็ไปฝากเลยที่อนามัยใกล้บ้าน อนามัยรับฝากให้ปกติค่ะ โดนเจาะเลือดทั้งคุณแม่และพ่อด้วย ส่งตรวจไปที่โรงพยาบาล 2-3วันถ้าผลเลือดปกติหรือมีปัญหาอะไรคุณหมอที่รับฝากท้องจะโทรแจ้งอีกที

ช่วงนี้ระมัดระวังเป็นพิเศษนะคะ พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ยกของหนัก หรือเดินบ่อยเกินไปนะคะ

ปรกติค่ะ มดลูกขยายตัว