ประจำเดือนขาด

ประจำเดือนขาด 2 อาทิตย์ แล้ว ตรวจไม่เจอ มีอากาศตั้งท้องไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

รอบประจำเดือนของผู้หญิงสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดชีวิต ปัจจัยบางอย่างที่อาจส่งผลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงประกอบด้วย •การตั้งครรภ์ •การรับประทานยาฮอร์โมนหรือยาอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อรอบเดือน •โรคเรื้อรังบางชนิด •มีการเปลี่ยนแปลงอาหารที่รับประทาน •มีการเปลี่ยนแปลงการออกกำลังกาย •ความเครียด •อายุมากขึ้น