น้อง1เดือน กินนมเต็มที่กี่ออนหรอคะ

ปกติเราให้น้องกิน3ออนค่ะ พอกินเสร็จบางครั้งก็ทำปากเหมือนจะกินต่อ งอแงไม่ยอมนอน ต้องอุ้มกล่อมดีๆถึงจะหลับ แต่แม่แฟนบอกน้องยังไม่อิ่ม จะให้กินอีก ทั้งๆที่น้องกินแล้วชอบแหวะออกมา เราก็บอกแล้วว่าน้องแค่อุ้มให้ถูกท่าน้องก็นอนได้แล้ว แม่แฟนไม่ฟัง(มีปัญญากันตลอดเลยเรื่องนี้) ส่วนตัวคิดว่า3ออนนี่คือเยอะมากแล้วเพราะร้องตัวเล็กด้วย แม่คนอื่นให้น้องกินกี่ออนหรอคะช่วงน้อง1-2เดือน

18 ตอบกลับ

3ออนก็เยอะแล้วค่ะสำหรับเด็ก1-2เดือนค่ะ

2-3 ค่ะ ไม่ควรเกินนี้ค่ะ

ลองจุกหลอกค่ะ ช่วยได้เยอะ

4y ago

งั้นคงต้องอาศัยอุ้มนานหน่อยค่ะ เราก้เป็นตอนแรกให้กิน2ออน เหมือนจะไม่อิ่ม ตอนนี้1 เดือน 20 วัน ก็กิน3ออน เหมือนจะไม่พอ บางทีนมหมดดึงขวดออกจากปาก ร้องจ๊ากเลย แต่อุ้มซักพักก็จะหลับได้ค่ะ หนัก5โลกว่าแล้ว แขนก็ล้ากันไป วันไหนเหนื่อยๆก็ถึงจะใช้จุกหลอกช่วยบ้างบางครั้ง กลัวลูกติดจุก (น้องอาจจะยังดูดจุกหลอกไม่เป็นก็ได้ค่ะ ของเราตอนแรกก็ไม่ยอมดู ยัดไปเรื่อยๆยอม)

ตามนี้คะแม่

2-3 ออนซ์จ้า

นี่ค่ะ

2 ออนค่ะ

.