ถ้าลูกเกิน40วีคมีอันตรายต่อเด็กมั้ยค๊ะ

ปกติกำหนดคลอด 19 สค. ค่ะ แต่คุณหมอนัด 20 สค. ค่ะ กลัวว่าไปแล้วคุณหมอไม่ให้คลอดหรือผ่า จะเป็นอันตรายต่อเด็กมั้ยค่ะแม่ ถ้ายื้อเด็กไว้ 41-42 วีค #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

เรากำหนดคลอด 15 ส.ค ค่ะ ซึ่งน้องก็ยังไม่มา เเต่ก็นัดคุณหมอใส่ยาเร่งคลอดไว้วันที่ 18 ค่ะ ถ้าคุณเเม่ไม่สบายใจขอกำหนดผ่าหรือนัดวันใส่ยาเร่งได้นะคะถ้าเลย 40 week เเล้ว ส่วนเป็นอันตรายไหมจริงๆก็ไม่ควรอยู่นานค่ะเดี๋ยวรกเสื่อม

บ้านนี้กำหนดคลอด14 ส.ค. ตอนแรกหมอนัด12ส.ค. แต่เป็นวันหยุด หมอเลื่อนเป็น19ส.ค. ถ้านับตามประจำเดือนของแม่บ้านนี้ตอนนี้40+3แล้วค่ะ แต่ใบซาวด์ แค่ 37 วีค หมอเอาตามใบซาวด์ค่ะ ลูกก็เงียบ ไม่มีทีท่าจะออกมาเลย แม่อยากแตกแล้ว 😂

เราคลอด 40+2 ค่ะ น้องแข็งแรงดี ไม่อบไม่เหลือง แต่ต้องเร่งคลอดหรือผ่านะคะ เพราะทีแรกหมอบอกว่ารอได้ถึง 41 วีค แต่คนเป็นแม่ห่วงลูก เป็นไปได้ไม่ควรรอนานเกิน

บ้านนี้คลอด 40+6 เลยกำหนด คลอดเองไม่ผ่า ไม่เร่งคะ คลอดออกมาน้องปกติน้ำหนักดี ตอนนี้ได้ 4 เดือนแล้วจ้า 💕

กำหนด19สิงหาเหมือนกันค่ะ แต่หมอนัด20สิ่งหา ตอนนี้กังวนเหมือนกันค่ะ กลัวรกจะเสื่อมกลัวน้องมีปัญหา😔

มีค่ะ ถ้าเกิน40wหมอจะเริ่มกะตุ้นเด็กให้คลอดค่ะเด๋วจะมีภาวะรกเสื่อมค่ะ

ส่วนมากหมอจะเร่งคลอดกรือผ่าก่อน42วีคค่ะ ทารกอยู่ในครรภ์ได้42วีค

เคยได้ยินหมอว่าถ้านานมากๆรกจะเสื่อมค่ะแม่

หมอบอกว่านานสุดได้ถึง41วีคค่ะแม่

เกิน40วีค รกเสื่อมค่ะ มีผลกับน้อง