ป่วดหัวหน่าวร้าวลงขาเลยค่ะ กำหนดคลอดอาทิตย์นี้แล้ว ผิดปกติรึเปล่าคะ?

1 ตอบกลับ

เป็นอาการปกติของคุณแม่ตั้งครรภ์ใกล้คลอดค่ะเนื่องจากน้ำหนักตัวที่เยอะขึ้น ขนาดตัวของเด็กที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ร่างกายจะต้องรับน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น อาการดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากกล้ามเนื้อระหว่างขาหนีบทำงานหนักและด้วยความที่เด็กเคลื่อนลงต่ำเพราะใกล้คลอด ทำให้ตัวเด็กทับบริเวณหัวหน่าว เราก็จะรู้สึกเจ็บได้ค่ะ ลองอ่านบทความในเว็บนี้ดูนะคะเพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมค่ะhttp://baby.kapook.com/%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%93%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88-114664.html