ลูก

บ้านไหนลูกเป็นโรคG6PDบ้างค่ะอาการเป็นยังไงบ้างบ้านนี้น้องอายุ3เดือนเป็นโรคG6PDตั้งเเต่เกิดหมอบอกต้องระวังอย่าให้ติดไวรัสโควิด-19เพราะว่ายารักษาไวรัสโควิดบางตัวน้องกะรับไม่ได้?

ลูก
1 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของโรค G6PD ค่ะ ถ้าเป็นไม่มาก ก็เติบโตได้ตามปกติ ให้หลีกเลี่ยงยาที่ทำให้โรคกำเริบ เพราะจะให้เม็ดเลือดแดงแตก เหลือง ฉี่สีโค้ก ซีดเยอะได้ค่ะ