ธาลัสซีเมีย

บ้านไหนพ่อและเเม่เป็นธาลัสซีเมียบ้างค่ะ ลูกปกติไหมค่ะ ตอนนี้กังวลมาก ผลเลือดออกมาเป็นทั้งพ่อทั้งแม่เลยค่ะ?

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ปกติค่ะแม่ บ้านนี้กินยาที่หมอสั่งครบ อาหาร5หมู่ เน้น ตับ ไข่ ผัก (ดอกกะหล่ำ บร็อกโคลีคะน้า แครอท ข้าวโพด) ผลไม้ (แอปเปิ้ล มังคุด ฝรั่ง สับปะรดทานแต่น้อยย ทุเรียนก็ทานนะแม่แต่แค่พลูเดียวเอง กล้วย) เนื้อๆก็กินได้นะแม่แต่ต้องสดและสะอาด บ้านนี้แพ้ท้องแล้วทานเนื้อไม่ได้555