กระหม่อมหน้าปิดเร็ว

บ้านไหนประสบปัญหา กระหม่อมหน้าลูกปิดเร็วบ้างคะ 3เดือนเอง

1 ตอบกลับ

แม่ลองพาน้องไปให้หมอตรวจดูนะคะ เคยมีเคสแบบแม่ไปตรวจแล้วเจอปัญหา ถ้าปิดช้ากว่าปกติ พบได้ในเด็กที่เป็นโรคต่อมไทรอยด์ผิดปกติแต่กำเนิด, โรคหัวบาตร, มีน้ำในสมอง, โรคกระดูกอ่อน ถ้าปิดเร็วกว่าปกติ อาจจะเกิดจากภาวะกระดูกกะโหลกเชื่อมต่อกันเร็ว (craniosynostosis) เด็กจะมีศีรษะเล็กและพัฒนาการช้า ทำให้เด็กมีการเจริญเติบโตของสมองได้ไม่เต็มที่