ท้องผูกกับแคลเซียมหลังคลอด

บ้านไหนท้งผูกเหมือนแม่บ้านนี้บ้าง ตั้งแต่กินยาแคลเซียม ยาเสริมไอโอดีน หลังคลอดที่หมอให้มาเป็น 60 กว่าเม็ด กินจนขี้เกียจจะกิน สังเกตุตัวเองว่าเวลาที่กินยา 2 ตัวนี้ จะขี้เป็นเม็ดเล็กๆ เบ่งจนสุดใจจะขาดเป็นชม.ในห้องน้ำ มาหลายสัปดาห์แล้ว ทรมานมาก จะหยุดกินก็กลัวว่าตอนแก่กระดูกจะไม่ดี แม่บ้านไหนรู้วิธีแก้ หรืออะไรแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำหลังตื่นนอนทันทีในทุกเช้า ทำให้เป็นกิจวัตร แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น แต่ก็ใช้เวลา แต่รับรองว่าเห็นผลในระยะยาวค่ะ