ใครมีปัญหาความหัวโบราญกับที่บ้านบ้างคะ

บ้านเรามีนิดหน่อยแต่เราก็พูดกะพ่อแม่ได้ ส่วนมากจะทางแม่แฟน ตอนท้องที่แล้ว เขาพูดมากะแฟนเลยว่าท้องแล้วก็ยังต้องทำงานนะ (ก่อสร้าง)เขาท้องเขายังยกปูนยุเลยและเราก็แท้ง(ในช่วงเวลานั้นกลับมาอยู่บ้านแฟน ครส.ตอนนั้นคือแย่สุดๆ เลือดออกหลายวัน เขาคิดว่าเป็นแค่เลือดล้างหน้าเด็กจะรอพาไปหาหมอวันฝากท้อง ซึ่งไม่ทันละ) เราไม่ได้บอกว่าสาเหตุมาจากเขานะ แต่ตอนนั้นเราเด็กเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องเชื่อทางบ้านแฟนทำไมเราไม่เชื่อพ่อแม่เรา พอท้องนี้แฟนเราไม่ให้ทำงานเลยและให้กลับมายุบ้านแม่เรา ตอนนี้เราตรวจเจอโพรงน้ำในสมอง พอแม่พูดให้เขาฟัง เขาพูดว่าทำไมสมัยนี้ยากเนาะไม่เหมือนสมัยก่อนแข็งแรงทำนาปกติ.. บางทีก็อยากให้มองมุมวิทยาศาสตร์บ้างเถอะ แล้วที่ไม่ทำงานก็เพราะไม่อยากเสี่ยงอีก เรากับบ้านเราไม่โฟกัสเรื่องมีลูกเลย ที่ปล่อยมีเพราะบ้านเขาอยากมีหลาน แฟนอยากมี บางทีเราก็อึดอัดเดี๋ยวพูดอย่างนู้นอย่างนี้ #ขอแค่ระบายค่ะ 🥹

28 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ได้บังคับไปทำงานค่ะ มีเเต่ป้าข้างบ้านชอบเ🐅ือกค่ะ ว่าเเต่ก่อนท้องโตยังดำนาทำนาเเปกกล้าไม่เห็นเป็นไร เเต่เราก็ไม่ได้พูดอะไรเเค่คิดว่าเรื่องของ🐓ู นั่นมึ_ ไม่ใช่🐓ู😁

คนเราไม่เหมือนกันค่ะ เราก็ไม่ได้ทำงานเลยตั้งแต่ท้อง มันเหนื่อยมากๆ ยิ่งเป็นเลือดจางพอมาท้องยิ่งหนักค่ะ คุกคามหลายอย่าง หมอให้ยาไพรินมากินแล้ว เราไม่สนค่ะ แค่สามีเราไม่ว่าก็พอ

คนเราร่างกายไม่เหมือนกันค่ะบ้านนี้8เดือนแล้วแม่บอกไห้พักได้แล้วแต่เรายังไหวอยู่เราอยากทำงานแต่เราก้อต้องรู้ด้วยว่าอะไรที่เราทำไหวอะไรที่เราไม่ควนทำ✌🏻✌🏻นะค่ะ

บ้านนี้ท้องได้7เดือนแล้วโดนถามทุกวันว่ายังไหวป่าวหยุดทำงานไหม แต่เป็นหัวหน้าที่ทำงานนะเอาใจช่วยนะเเม่ขอให้เเข็งแรงทั้งคุ่นะคะ

2mo ago

ขอบคุณมากค่ะ🥹💖

ของเราปล่อยจอยทั้ง2บ้านเลยค่ะบอกแค่ว่าอย่าทำงานหนักนะ กินของที่มีประโยชน์ อย่าเครียด แค่นั้นเอง ไม่กดดันไม่บังคับอะไรเลยรู้สึกโชคดีมากๆ

คนท้องแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ใครไหวทำงานก็ทำแต่ถ้าเราไม่ไหวก็ไม่ต้องทำค่ะบ้านนี้ไม่ไหวนอนพักอยู่บ้านอย่างเดียว

2mo ago

ใช่ค่ะ ทางนี้ได้พักเพราะที่ทำงาน งานหนักมาก เราต้องยกกระสอบแป้งหนัก33โล คนเดียว ถังน้ำ ประมาณ10ลิตร กระสอบน้ำตาลทราย ล้างถาดใส่ขนม มาถูกช่วงแพ้ท้องด้วยยิ่งไม่ไหวเลยค่ะ

สุขภาพคนเราไม่เหมือนกัน ทางนี้แท้งมา3ครั้ง เพราะฟังคนอื่นเยอะ ท้องอีกครั้ง นอนพักยาวๆไปเลยค่ะ ไม่สนใคร สามีเข้าใจเป็นพอค่ะ

2mo ago

จริงคะ ทุกๆการตั้งครรภ์ กว่าจะผ่านไปแต่ละเดือนไม่รู้เลยจะผิดหวังหรือสมหวัง ถ้าเราเลือกได้เราก็อยากระวังมากที่สุด✌🏻💖

บ้านนี้ ไม่ฟังอะไร ฟังเเต่หมออย่างเดียว ลูกของเรา เวลาเป็นอะไรขึ้นมาคนที่เสียใจคือเรา นอนพัก เยอะๆ ทำใจให้สบาย

คนอื่นๆก็บอกให้ทำงานบ้างจะได้คลอดง่าย ส่วนแฟนบอกไม่ต้องไปทำงาน ตอนนี้ได้ลาออกจากงานเรียบร้อยค่ะ แฟนกลัวจะแท้งลูก

ห้ามเขาพูดมันยากค่ะแม่ยิ่งตอนคลอดมาจะลำบากใจกว่านี้อีกอยู่บ้านเราดีกว่าค่ะปล่อยเขาพูดไปอย่าไปสนใจค่ะ