ใครมีปัญหาความหัวโบราญกับที่บ้านบ้างคะ

บ้านเรามีนิดหน่อยแต่เราก็พูดกะพ่อแม่ได้ ส่วนมากจะทางแม่แฟน ตอนท้องที่แล้ว เขาพูดมากะแฟนเลยว่าท้องแล้วก็ยังต้องทำงานนะ (ก่อสร้าง)เขาท้องเขายังยกปูนยุเลยและเราก็แท้ง(ในช่วงเวลานั้นกลับมาอยู่บ้านแฟน ครส.ตอนนั้นคือแย่สุดๆ เลือดออกหลายวัน เขาคิดว่าเป็นแค่เลือดล้างหน้าเด็กจะรอพาไปหาหมอวันฝากท้อง ซึ่งไม่ทันละ) เราไม่ได้บอกว่าสาเหตุมาจากเขานะ แต่ตอนนั้นเราเด็กเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องเชื่อทางบ้านแฟนทำไมเราไม่เชื่อพ่อแม่เรา พอท้องนี้แฟนเราไม่ให้ทำงานเลยและให้กลับมายุบ้านแม่เรา ตอนนี้เราตรวจเจอโพรงน้ำในสมอง พอแม่พูดให้เขาฟัง เขาพูดว่าทำไมสมัยนี้ยากเนาะไม่เหมือนสมัยก่อนแข็งแรงทำนาปกติ.. บางทีก็อยากให้มองมุมวิทยาศาสตร์บ้างเถอะ แล้วที่ไม่ทำงานก็เพราะไม่อยากเสี่ยงอีก เรากับบ้านเราไม่โฟกัสเรื่องมีลูกเลย ที่ปล่อยมีเพราะบ้านเขาอยากมีหลาน แฟนอยากมี บางทีเราก็อึดอัดเดี๋ยวพูดอย่างนู้นอย่างนี้ #ขอแค่ระบายค่ะ 🥹

28 ตอบกลับ

บ้านนี้ทั้งแม่แฟนทั้งสามีไม่ให้เราทำอะไรเลยค่ะนอกจากกินกับนอน แล้วก็ตอนเย็นให้เดินออกกำลังกายนิดหน่อย 😅😅

ทางนี้ช่วงแรกก็ไม่ได้้ทำงานหมือนกันจ้า แต่พึ่งได้ไปช่วยแม่แฟนตัดลำมัน ขึ้นมันได้4วัน ช่วยๆกันไปเหนื่อยก็พัก

อยู่ที่ร่างกายเราค่ะ ทางนี้แฟนก็ไม่ให้ทำอะไร แต่เราก็ทำกรีดยางจนตอนนี้ 38+1ก็ยังกรีด แต่ทำเท่าที่ไหวค่ะ

ตอนท้องยังเป็นแบบนี้ ถ้าคลอดแล้วลำบากใจยิ่งกว่านี้อีกค่ะ อยู่บ้านฝั่งเราเถอะค่ะ อย่าอยู่ฝั่งนั้นเลย

แฟนให้หยุดงานทันทีที่รู้ว่าท้องค่ะคนก่อนก็แท้งไปเพราะไม่รู้ว่าท้องฝืนทำงานต่อนี่แหละ

ตอนนี้ท้องได้5เดือนแต่น้องยังไม่ดิ้นเลยมันผิดปกติไหมคะพอดีเพิ่งท้องแรก

2mo ago

ของเรา21สัปดาห์พึ่งรู้สึกตอดเองค่ะ ไม่สม่ำเสมอด้วย ถ้าแม่ซาวน้องแข็งแรงปกติก็ปกตินะ เราก็แอบกังวลเหมือนกัน แต่เห็นว่าบางคนรู้สึกเร็วรู้สึกช้า ถ้ากังวลลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

ส่งใจให้นะคะ ทางนี้ก็เหมือนกัน รู้ว่าห่วงเเต่มากเกินไป

ส่งกำลังใจให้ค่ะ