ยาเสริมธาตุเหล็ก

บ้านนี้ได้ตอน6เดือน บ้านอื่นๆได้ตอนไหนกันบ้างค่ะ

ยาเสริมธาตุเหล็ก
1 ตอบกลับ

เด็กบางคนที่จะได้ คุณหมออาจตรวจพบว่าค่าธาตุเหล็กในตัวน้องต่ำ จึงได้รับยาเพิ่มธาตุเหล็ก เด็กวัย 6 เดือนสามารถทานอาหารเสริมได้แล้ว แม่สามารถเพิ่มธาตุเหล็กได้จาก ตับไก่ และไข่แดงให้ลูกได้เลยนะคะ **เมนูอาหารลูกน้อยเราโพสไว้เยอะมาก แม่ลองเข้าไปดูได้นะคะ 😊😊 ส่วนลูกบ้านนี้ไม่ได้รับธาตุเหล็กเสริมค่ะ

5y ago

มีหลายปัจจัยมากเลยค่ะแม่ อาจมีประวัติจากพ่อหรือแม่อยู่แล้ว เช่น ผลเลือดตั้งแต่ตั้งครรภ์ ผลตรวจตอนแรกคลอดค่ะ หรือหมออาจจะเสริมให้เด็กทุกคนที่พบและดูแลอยู่ค่ะ 😊