โดนห้ามกินหลังคลอด

บ้านนี้โดนห้ามกินหลังคลอดกินได้แต่หมู ผลไม้ก็กินไม่ได้ ผักก็กินไม่ได้ โดนสั่งห้ามทุกอย่าง

32 ตอบกลับ

ของเราคือ แม่ผัวห้ามกิน เผ็ด อาหารที่เป็นสีม่วง เป็ด เนื้อ อาหารทะเล ปลาหางเเดง คือมันส่งผลกับลูกด้วยหรอค่ะ อั่นนี้ท้องแรกไม่รู้จริงๆ

พยาบาลให้กินได้หมดทุกอย่าง กินให้ครบ5หมู่ น้พนมแม่จะได้มีสารอาหารไปเลี้ยงลูกเยอะๆ ที่ห้ามจริงๆก็น่าจะแค่ของแสลงมั้ยคะ

ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่นะคะ ยิ่งให้นมลูกยิ่งต้องกินเยอะๆ เพื่อที่จะได้มีสารอาหารไปให้ล

คุณแม่ควรทานอาหารให้ครบ 5หมู่นะ ไม่งั้นจะเอาสารอาหารที่ไหนมาบำรุงร่างกาย

บ้านนี้กินแหลกเลยค่ะยกเว้นของกินที่มีถั่วแม่ผัวไม่ห้ามคือกินได้หมดค่ะ

บ้านนี้แม่แฟนให้กินทุกอย่าง ยกเว้นของหมักดองแอลกอฮอล์ น้ำส้มสายชู

บ้านนี้ได้กินทุกย่างเลยค่ะ ยกเว้นแอลกอฮอล์ของมักดอง และน้ำเย็น

หลังคลอดบ้านนี้ กินทุกอย่าง ยกเว้นของหมักดอง อาหารรสจัด

กินได้ทุกอย่าง​ ยกเว้น​แอลกอฮอล์​กับ​ของ​หมักดอง​ค่ะ

ช่วยอธิบายด้วยว่าใครห้าม?? และเหตุผลอะไรในการห้าม??