แม่ๆกินน้ำเย็นกันตอนไหนบ้างคะ

บ้านนี้พึ่งคลอดน้องได้9วันที่บ้านห้ามกินน้ำเย็นคะ บอกคนอื่นเขาก็ไม่กิน พอบอกว่าบางคนเขาก็กินเขาก็บอกว่าพวกที่กินไม่ได้อยู่กับผู้ใหญ่เลยกินได้ และทุกวันนี้คือทนมากกเขาไม่ให้กินน้ำเย็นแต่เอาน้ำอัดลมน้ำเย็นมากินต่อหน้าเราทุกวันปละห้ามเรากินตลอด#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

30 ตอบกลับ

กินได้เลยค่ะแม่ กินน้ำเยอะๆจะดีมากค่ะ คุณหมอไม่ได้ห้ามกินน้ำเย็น และน้ำเย็นไม่มีผลทำให้น้ำนมลดจ้า หรือที่ถูกห้ามกินเป็นเพราะช่วงนี้อากาศเริ่มหนาวคะแม่

น้ำอาหารกินได้ทุกอย่าง น้ำเย็นก็กินได้ค่ะ แต่น้ำอุ่นที่คนนิยมบอกให้กินกันเนี่ยเพราะว่าช่วยเรื่องน้ำนมออกดีเลือดลมไหลเวียนดี

10mo ago

บ้านนี้อดทุกอย่างค่ะ แม่สามีบอกว่าห้ามกินนุ้นนี้40วันค่ะ. ทุกวันนี้กินแค่ข้าวกับน้ำค่ะ. ข้าวปลาย่าง. บางทีกะไก่ จนเราเบื่ออาหารเลยค่ะ ไม่ค่อยอยากกินข้าวเลย. ส่วนน้ำกินได้แค่ น้ำอุ่น อยากกินนุ้นนี้เขาก้ห้าม.ท้อมากค่ะ. 😢

5555 ก็จริงของเขาค่ะ คนที่กินได้คือไม่มีคนแก่มาคอยห้าม เรากินตั้งแต่คลอดเสร็จเลย ป้าข้างบ้านห้าม เราก็ได้แต่จ้าๆ ไม่ขัด แต่ไม่ทำตาม

10mo ago

แค่เลี้ยงลูกก็เหนื่อยแล้ว ไหนจะงานบ้านอิก และต้องถูกบ่นถูกห้ามแล้ว เดียวจะเครียดค่ะ

เรากินทุกอย่างเลยค่ะ น้ำอุ่นกินแค่อาทิตย์แรก แต่อีแม่ร้อนมะไหว จัดน้ำเย็น โค๊กเย็นๆก้ปกติค่า แจ่อย่ากินเยอะน้า เดี๋ยวอ้วง🤣🤣

บ้านนี้กินน้ำเย็นตั้งแต่อยู่โรงพยาบาลเลยค่ะ น้ำนมก็ไหลปกติ พยาบาลเห็นก็ไม่ได้ห้าม ขอแค่เป็นน้ำสะอาดก็พอแล้วค่ะ

เราพอคลอดก็ให้สามีซื้ออัญชัญมะนาวให้ทานเลยค่ะ กินน้ำเย็น น้ำแข็งตั้งแต่คลอดวันเเรกเลยค่ะ น้ำนมมาปกตินะคะ

10mo ago

กินเลยแม่ถ้าเรากินน้ำได้เยอะน้ำนมเรายิ่งเยอะน้ำเย็นไม่ได้ทำลายระบบต่างๆของร่างกายกินน้ำเย็นจะทำให้เรากินน้ำได้เยอะขึ้นมากดีเสียอีกอย่าไปสนแอบกินก็ได้ถ้าไม่อยากผิดใจกัน😀

บ้านนี้คลอดมาเเรกๆกินน้ำเย็นลูกท้องอืดอันนี้ไม่ว่าเกี่ยวไหม เเค่พอกลับมากินน้ำอุ่นลูกก็หายท้องอืด

กินได้ทุกอย่างที่ตัวเองเเละลูกไม่แพ้ค่ะไม่มีข้อห้ามแต่ก็แล้วเเต่ความเชื่อของเเต่ละบ้านนะคะ

น้ำอุ่นดีกว่าค่ะแม่ น้ำนมไหลดี น้ำคาวปลาไหลดีค่ะมดลุกจะได้แห้งไวค่ะท้องสามเรากินน้ำอุ่น

กินตั้งแต่คลอดเสร็จค่ะแล้วน้ำนมก็เยอะมากกกก12ออนซ์++++คนห้ามกินน้ำเย็นหน้าแตกไปเป็นแถว😂

10mo ago

นมผงไม่ได้แย่ค่ะแม่อย่ากดดันตัวเองเพียงเพราะคำพูดคนพวกนั้นเลยค่ะเลี้ยงน้องให้มีความสุขลูกไม่ได้กินนมแม่ไม่ใช่ว่าแม่จะไม่รักลูกนมน้อยก็กินนมผงบ้างนมแม่บ้างก็ได้ค่ะส่วนอาหารการกินแม่กินเต็มที่เลยค่ะเว้นแค่ของหมักดอง✌🏻✌🏻✌🏻