แม่ๆมีวิธีปลุกลูกกินนมยังไงบ้างครับ

บ้านนี้ปลุกไม่ค่อยกินนมเลย ขี้เซามาก

1 ตอบกลับ

น้องอายุเท่าไหร่คะ ถ้ายังทารกน้อย ยังติดนอนเยอะมาจากตอนอยู่ในท้องแม่ค่ะ ตอนปลุกก็พาเข้าเต้า ใช้นิ้วมือสะกิดเบาๆรอบๆปากน้อง กระตุ้นให้ดูดนะคะ เป็นวิธีที่พยาบาลนมแม่บอกมาค่ะ