ฟันซี่แรก

บ้านนี้น้องได้ 4 เดือน 2 วัน ปกติน้องไม่เคยร้องแต่วันนี้น้องร้องงอแง น้ำลายเยอะมาก แม่เลยลองเอานิ้วแหย่ในปากน้อง ปากกัดใหญ่เลย แบบนี้ฟันน้องกำลังขึ้นใช้ไหมคะ มันเร็วไปไหมคะปกติเด็กฟันขึ้นประมาณช่วง 6 เดือน แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์ฟันซี่แรกของลูกมาบอกเล่ากันหน่อยคะ ขึ้นตอนกี่เดือน น้องมีอาการยังไงกว่าฟันจะขึ้นน้องมีอาการแบบนี้นานไหมคะ สงสารลูกปกติไม่เคยร้องเลยแต่รอบนี้น้องงอแงมากๆคะ

2 ตอบกลับ

ใช่ค่ะแม่ ปกติค่ะ เด็กบางคนขึ้นช้า บางคนก็ขึ้นเร็ว

หายางกัดมาให้น้องกัดดีกว่าค่ะ น้องจะได้ไม่อมมือ