แม่น้ำหนักขึ้นเท่าไรกันบ้างคะ

บ้านนี้ น้ำหนักขึ้นมา 18 กิโลแล้วคะ ก่อนท้องหนัก 51-52 กิโล แม่ๆคิดว่าน้ำหนักขึ้นเยอะไปมั้ยคะ

แม่น้ำหนักขึ้นเท่าไรกันบ้างคะ
237 ตอบกลับ

ตอนนี้ น้ำหนักขึ้นมา 16 โลแล้วค่ะ อายุ 33w หมอสงสัยว่าทำไมน้ำหนักขึ้นเร็ว สรุปเป็นเบาหวานตอนท้อง โดนฉีดอินซูลินกันสนุกเลยค่ะ😭😭

ขึ้น 18 โล ค่ะ หละงคลอด 7 วัน ลดลง 7 โลค่ะ ตอนนี้ทานไรได้ให้แม่รีบทาน เพราะหลังคลอด จะทานไรก็กลัวเจ้าตัวน้อยจะอืดท้อง

ไม่อยากบอกใครเลยท้องแรก น้ำหนักขึ้นมา30โล หมอตกใจมาก ตรวจเบาหวานแต่ไม่เป็นคะ ท้อง2ก็ น้ำหนักขึ้นเยอะอีกแล้ว

เยอะมากเลยค่ะ บ้านนี้น้ำหนักขึ้น5โลน้องคลอด2800กรัม เหลือที่แม่2200กรัม ตอนนี้น้ำหนักแม่ลงมา12โล คลอดมาได้2เดือนแล้ว

บ้านนี้ตอนนี้ 38+4 หนัก74กก. ก่อนท้องหนัก58 ขึ้นตั้ง16 กก. กลัวคลอดน้องแล้วนน.คงที่ ไม่ลดนี่สิ่😂 ยิ่งนน.ขึ้นยากลงยาก

บ้านนี้​ นน.ก่อนท้อง​ 60 พอท้องลงมาเหลือ​58​ ตอนนี้​7เดือน​ นน.​ 66 กิโล​ขึ้นมา​8​กิโล​ หมอยังบอกให้คุมอาหารเลยค่ะ​

5y ago

คะ จะได้ลงน้องเยอะๆคะ

บ้านนี้14w น้ำหนักขึ้นมา7กิโลแล้วค่ะ.แม่คิดว่าน่าจะเกี่ยวกับว่าก่อนท้องแม่เคยกินยาลดน้ำหนักเลยโยโย่.🤣

4y ago

ไม่น่าเกี่ยวน่ะค่ะแม่ บวกน้ำคล่ำบวกน้ำนมก็ประมาณนี้แหละค่ะ

เยอะไปค่ะ หมอเราบอกว่าให้ขึ้นแค่เดือนละ1กก เอาเข้าจริงขึ้น11 กก แต่หลังคลอดก็หายไปเกือบหมดค่ะ

ก่อนท้องหนักแค่62เองค่ะใกล้คลอดหนัก93น้องออกมา3410 ขึ้นมา31โลค่ะ หลังคลอดน้ำหนักค้างอยู่ที่72ค่ะ

บ้านนี้ 15 โล หมอบอกถ้าขึ้นเยอะๆ จะได้ตรวจเบาหวาน คุมยังไงก็ไม่อยู่ ยิ่งเห็นขนมหวานยิ่งอยากกิน

5y ago

เหมือนบ้านนี้เลยคะ