มีใครพักฟื้นสำหรับผ่าคลอดบล็อกหลังระยะเวลา4วัน3คืนแล้วได้ออกจากรพ.บ้างมั้ยคะ

บ้านนี้ ตอนแรกเลือกคลอดเอง แต่เนื่องจากเกินกำหนดคลอด (38วีค) มาแล้วผลตรวจเรื่องชีพจรลูกกับการแอคทีคของลูกในท้องตอนนั้นเป็น Non reactive เลยตัดสินใจผ่าคลอด ทีนี้แม่บ้านนี้กังวล2 เรื่อง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ 1) น้ำนมไม่ค่อยออกค่ะ กลัวลูกติดขวดนม(นมเสริมแทน)มากกว่า ทานน้ำขิง หัวปลี นวดตามที่เนอซเซอรี่แนะก็แล้ว ทำยังไงได้บ้างคะ 2) แผลผ่าตัดที่ต้องกลับมาพักฟื้นเองที่บ้าน เวลาเอนทิ้งตัวลงนอนกับลุกขึ้นนั่ง พอไม่มีที่จับราวเหมือนเตียงรพ. มันแปล๊บที่แผลแบบไม่ไหว พอมีเทคนิคอะไรแนะนำบ้างมั้ยคะ อยากหายไวๆจะได้เอาน้องเอาเข้าเต้าทันก่อนคุณพ่อใช้ขวดนมแทนค่ะ น้องชื่อเทมเป้ สมหวังที่ได้ลูกชายค่ะ น้องเกิดวันพระใหญ่ 19 เมษายน 2566 เป็นเด็กชายชาวราศีเมษฮับ น้ำหนัก 3.065 กรัม ละมุนตุมุมากๆเลย #ท้องแรกคะ

มีใครพักฟื้นสำหรับผ่าคลอดบล็อกหลังระยะเวลา4วัน3คืนแล้วได้ออกจากรพ.บ้างมั้ยคะ
13 ตอบกลับ

ตอนผ่าคลอดคุณหมอเอาน้องมาให้เข้าเต้าตอนไหนคะ หรือระหว่างรอได้เอาเครื่องปั๊มนมไปกระตุ้นน้ำนมไหม

12mo ago

ไม่ได้ใช้เครื่องปั๊มเลยค่ะ ให้ลูกช่วยกระตุ้นตลอดแทนค่ะ เอามาให้วันรุ่งขึ้นหลังจากวันผ่าไปค่ะ