ขอถามเป็นเกร็ดความรู้จ๊ะ

บางทีอยากจะกินชาเขียว ชานม โกโก้ แบบเนี้ยค่ะ ทานได้ไหมค่ะ แล้วพอเราจะกินโกโก้. หรือช็อคโกแลต ก็มีคนพูดและห้ามตลอดว่า. ลูกจะดำอย่ากินนะ ลูกป้าเป็นแล้ว ให้ทานน้ำมะพร้าว. น้ำเต้าหู้ นมจืด. กินแต่ของขาวๆๆลูกจะได้ขาวๆๆ. จริงมากน้อยเพียงใดค่ะ ส่วนช็อคโกแลตส่วนตัวแล้วแม่บ้านนี้ชอบมากค่ะ แต่พอดีลูกน้อยมา. ก็นานๆๆทีผ่านปาก 3-5 วันกินที. หรือไม่ก็ บางอาทิตก็ไม่ทานก็มี แม่ๆๆบ้านไหน ทานอะไรบ้างค่ะ. แชร์แม่บ้านนี้ด้วยนะค่ะ. ???

1 ตอบกลับ

อาหาร ไม่เกี่ยวอะไรใดๆกับสีผิวลูกทั้งสิ้นจ้า เพียงแต่ว่าไม่ควรทานบ่อย เพราะ 1.มีคาเฟอีน และ 2.น้ำตาลสูงมาก ทำให้แม่เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ง่ายจ้า ฉะนั้น กินได้ แต่กินทีละน้อยๆ และกินนานๆทีนะคะ ส่วนน้ำมะพร้าวก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับผิวขาวใสจ้า (พูดง่ายๆว่าสีผิวเกี่ยวกับกรรมพันธุ์เท่านั้น อาหาร/เครื่องดื่มไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจ้า) แต่คนส่วนมากจะแนะนำให้ทานตอน 5 เดือนขึ้นไป เพราะบางคนทานแล้วมดลูกบีบตัวทำให้ปวดท้อง แต่บางคนก็ทานแล้วไม่เป็นอะไร จึงแนะนำให้เลี่ยงช่วงท้องอ่อนๆไปก่อนจ้า

5y ago

ยินดีจ้า