ไม่เข้าใจค่ะ

บางคนมาโพสถามเรื่องทำงานหนักยกนู้นนี้อันตรายมั้ย เอาจริงๆไม่ถามก็น่าจะรู้กันอยู่แล้วมั้ย ถ้ามามัวให้กำลังใจหรือให้ทำตามคนอื่น คนอื่นทำงานหนักจนคลอดได้ บางคนทำไม่ได้ เอาจริงๆเราจะรู้มั้ยคะว่าใครทำได้ทำไม่ได้ เราต้องเซฟตัวเองก่อนมั้ยคะ? จะมาบอกเลือกเกิดไม่ได้ ชีวิตไม่ได้หรูหรา ให้มานั่งกินนอนกิน อ่อ..บ้านนี้ก็ไม่ได้นั่งกินนอนกินค่ะ ทำงานเหมือนกัน แต่ต้องหาทางเซฟตัวเองมั้ย ถ้ามันอันตรายมาก เราก็บอกตรงๆมั้ย จะได้รู้ค่าว่าสมควรมั้ย เงินทองมากมายแลกกะ 1 ชีวิต ถ้ายังรู้ว่าต้องทำ แค่หาทำที่เบาๆลงมั้ย บ้านนี้ก็ลำบาก บ้านไหนๆก็ลำบากค่ะ แค่บางคนเขารักลูกมากกว่าเงินทองมากกว่ามั้ยคะ?? ปล. หรือควรมาให้กำลังใจล่ะบอกทำต่อไป ล่ะพออีกหน่อย มาโพสต์แท้งคุกคาม ต้องนอนอยู่บ้านเป็นเดือนๆดีคะ?

2 ตอบกลับ

เห็นด้วยค่ะ

4y ago

บางทีเราคิดนะคะ ถ้าเขาทำงานหนักแล้วลูกตายไป สรุปเขาทำงานหนักเพื่อลูก หรือทำงานหนักเพื่อตัวเองกันแน่