🏩🤰🏻แม่ๆคนไหนฝากครรภ์/คลอดน้อง ที่โรงพยาบาลเอกชนมั้ยเอ่ย???

บอกเหตุผลที่เลือกโรงพยาบาลเอกชนหน่อยจ้า ❣️ 03/01/2564

🏩🤰🏻แม่ๆคนไหนฝากครรภ์/คลอดน้อง ที่โรงพยาบาลเอกชนมั้ยเอ่ย???
154 ตอบกลับ

เคยมีเพื่อนเป็นหมอพูดให้ฟังว่า จบหมอเกรด2นิดๆกับหมอเกรดสูงๆเค้าก็เรียกหมอเท่ากัน แต่หมอเก่งๆไม่มีใครอยู่รพ. รัฐบาล ค่าตัวถูก ทำงานเยอะ หงุดหงิดก็ลงกับคนไข้ทั้งหมอทั้งพยา

ฝากครรภ์และคลอดที่ รพ. สมิติเวช สุขุมวิท คร้า เหตุผลคือใกล้บ้านไม่เกิน 5 นาทีถึง รพ. ค่ะ หมอเก่งและเครื่องมือแพทย์สมัย ครบครันค่ะ หมอและพยาบาลพูดจาและดูแลเป็นอย่างดีด้วยค่ะ

เพราะเจอกับตัวเองค่ะ รพ.รัฐพูดจาไม่ดีมากๆไม่ใส่ใจเราเลยว่าเราอีก ว่าอายุเยอะมีลูกทำไม พอเราไปรพ.เอกชนตั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนและคุณหมอดูแลพูดจากับเราดีมากเราชอบค่ะ

จริงๆเลือก รพ.รัฐ คิดว่าประหยัดไว้ก่อน แต่ไปคลอดจริงๆ..อยู่ในช่วงโควิดแบบนี้..เอกชนดีสุดค่ะ ถึงจะค่าใช้จ่ายแพง แต่ก็บริการดีทุกอย่าง ทั้งคำพูดของนางพยาบาลทุกๆคน 😊

ฝากเเพคเกจกับ รพ.จุฬารัตน์แอร์พอตค่ะ 12,500 เเต่ตอนหลังปีใหม่ไม่รู้ปรับราคาขึ้นมั้ยนะคะ ส่วนตัวมองว่าคุ้ม หมออธิบายละเอียดมาก ให้อัลตร้าซาว 10 ครั้ง รวมยาบำรุงด้วย

1.ดูแลดี 2.ปวดท้องร้องก็ไม่ถูกด่า 3.เห็นลูกทุกเดือนจนวันคลอด ซาวด์ทุกเดือน 4.รายละเอียดทุกอย่างแจ้งหมด 5.ห้องพักโอเค 6.พยาบาลพูดจาดี

ฝากเอกชน ดีตรงไม่ต้องรอนาน สะดวกฝากวันไหน ก้ไปวันนั้น ไปเวลาไหนก้ได้ คลอดเอกชน หมอพยาบาลดูแลดีมาก แพงหน่อยแต่คุ้มมากคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่แม่สะดวดจ้า✌

จากการฝากครรภ์ทั้งสองแบบ เอกชนจะทำให้ทุกอย่างตรวจวัดดูแลดีแต่ค่าใช้จ่ายสูง ของรัฐต้องบริการตัวเองเช่นวัดความดัน ชั่งน้ำหนัก ตรวจฉี่เอง ค่าใช้จ่ายไม่แพง

ส่วนตัวคิดว่าการดูแลเอาใจใส่ดีกว่ารัฐค่ะ และช่วงนี้เป็นช่วงโควิด การไปรพ.เอกชนจะทำให้ไม่วุ่นวายกับคนจำนวนมาก และใช้เวลาไม่นาน ไม่เสี่ยงกับโควิดด้วยค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกเอกชน สะดวก สบาย ไม่ต้องทำอะไรเลย พยาบาลทำให้ เองทั้งหมด แต่จ่ายแพงมาก ส่วนท้อง2 ฝาก พิเศษรัฐบาล รอดูอยู่ว่าผลจะเป็นยังไง ผ่าคลอดพรุ่งนี้คะ