ไม่รุ้จะทำยังไงดีเราท้องยุ่เเต่เเฟนไปมีคนอื่นไปนอนที่ที่เราเคยนอน

บอกเราว่าทิ้งลูกไม่ได้ เเต่ก้ทิ้งผุ้หญิงคนนั้นไม่ได้. อายุ14 เเม่เลี้ยงเดี่ยวจร้า

ไม่รุ้จะทำยังไงดีเราท้องยุ่เเต่เเฟนไปมีคนอื่นไปนอนที่ที่เราเคยนอน
205 ตอบกลับ

ตอนนี้สนใจแค่ลูกก่อนนะคะ ลูกสำคัญที่สุด ตอนนี้คุณแม่อาจจะรู้สึกทั้งเจ็บทั้งเสียใจ แต่พอเวลาผ่านไปคุณแม่จะรู้สึกดีขึ้นค่ะ ให้เขาไปนะคะอย่ารั้งเขาไว้ ไปให้พ้นหูพ้นตาอย่ากลับมาให้เห็นจะได้ลืมได้ไวๆ แล้วคุณแม่ก็เริ่มต้นชีวิตใหม่ ทำชีวิตตัวเองให้ดี ดูแลตัวเองและลูกให้ดีที่สุด อนาคตยังอีกยาวไกลจะดีจะร้ายขึ้นอยู่กับที่เราเลือกค่ะ สู้ๆ

ชั่งมันเถอะค่ะน้อง ถ้ามันทิ้งผู้.ญคนนั้นไม่ได้ก้ปล่อยมันไปค่ะน้อง แค่ลูกคนเดี่ยวไม่ถึงตายหรอกค่ะ ลูกของเรา ถ้ามันจ้ะเลือกผู้ ญ คนนั้นก้เรื่องของมัน ถ้ามันไม่คิดที่จ้ะเลือกลูกในสายเลือดก้ปล่อยเถอะค่ะ เราเป็นแม่คนแล้วควรที่จ้ะคิดเลี้ยงลูกให้ดีก่าวเราค่ะ. ไม่ใช้ไปเครียดเพราะผู้ชายคนเดี่ยว. สู้ๆค่ะเป็นกำลังใจไห้

สู้ๆ ค่ะ เราก็เหมือนกัน เค้ามีคนอื่น เราตั้งใจแล้วว่า ลุูกเกิดมา จะไม่ให้เค้าเห็นหน้า ไม่ให้เค้าเจอลูกเลย เพราะเราให้เค้าเลือกแล้วระหว่างเรากับผู้หญิงอีกคน เราเป็นเมียหลวง อีกคนเป็นเมียร้อยมาทีหลัง แต่เค้าหลบๆๆ ซ่อนๆๆ เราเหมือนเราเป็นเมียน้อย ในเมื่อเค้าเลือกอีกคน ลูกเค้าที่เค้าบอกว่ารัก ก็ออย่าได้เห็นหน้าเลย

คำตอบมันอยู่ในตัวแล้วค่ะ​ ทิ้งลูกไม่ได้มันก็แค่คำที่ทำให้มันดูดี​ แต่ที่บอกว่าทิ้งผญ.คนนั้นไม่ได้​ คือคำตอบที่มันเลือกคนอื่นที่ไม่ใช่เรา​ เพราะฉะนั้นตัดใจค่ะ​ แล้วก็บอกพ่อแม่​ เพื่อที่เค้าจะช่วยหาทางออกให้ค่ะ​ และก็อย่าลืมไปแจ้งความเอาผิดกับมันนะค่ะ​ ไหนๆมันก็ไม่ได้รักเราแล้ว​ เราไม่จำเป็นต้องไปดีกับมันค่ะ

พี่เป็นกำลังใจให้นะคะ เรื่องที่มันเกิดมาแล้วมันกลับไปแก้ไขไม่ได้ และเรื่องท้อง พี่ว่ายังไม่ถึงเวลาของน้อง น้องควรป้องกัน หรือถ้าป้องกันแล้วพลาด (อันนี้น่าจะพลาดยากอยู่นะ ) ทุกอย่างไม่ได้สวยงามค่ะ ตอนนี้แฟนน้องทิ้ง ต่อไปน้องต้องดูแลลูก ต้องสู้ค่ะอาจจะเจออะไรหนักกว่านี้ ขอให้ชีวิตราบรื่นพบแต่สิ่งดีๆนะคะ สู้ๆค่ะ

สู้ๆนะคะน้อง น้องยังเด็กยังมีอนาคต ยังมีโอกาสพบคนอื่นอีกเยอะแยะ แฟนเลิกไปก็เป็นแค่คนอื่น แต่ลูกคือเลือดเนื้อของเรานะคะ สู้ๆเพื่อลูกนะ เวลาจะช่วยให้ลืมทุกอย่างได้เอง อย่าโทษตัวเอง อย่าไปนึกถึงสิ่งที่เขาเคยทำให้เรายิ้ม ให้นึกถึงแต่สิ่งที่เขาทำให้เราเจ็บ แล้วจะลืมได้นะคะ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้จร้า

อย่าเสียน้ำตาให้กับคนที่ไม่เห็นคุณค่าในตัวเรา ในเมื่อเขาทิ้งผู้หญิงคนนั้นไม่ได้ เราต้องเป็นคนตัดสินใจ ทิ้งลูกไม่ได้ แต่ไม่สมควรที่จะเป็นพ่อคนเลยต่างหาก สู้เพื่อลูกค่ะ ถ้าเรารักลูก คิดดีๆค่ะว่า จริงอยู่ที่เราอยากให้ลูกได้มีพ่อ แต่ถ้าพ่อมีนิสัยต่ำแบบนี้ ลูกโตมา จะไม่อายเพื่อนหรอค่ะ สู้ๆค่ะ

ไม่รู้จะให้กำลังใจยังไงดีขอให้คุณแม่อดทนเพื่อลูกนะค่ะเค้าไม่รักเราไม่รักลูกเราก็ป่ลอยเค้าไปเถอะค่ะกลับไปหารักแท้ที่รอเราอยู่ที่บ้านดีกว่าค่ะรักของพ่อแม่รักไม่มีข้อแม้สู้ๆนะค่ะเดี๋ยวมันก็ผ่านไปมันจะทำให้เราแข่งแกร่งกว่าเดิมพร้อมกับการเริ่มต้นเป็นแม่คน

พี่เป็นกำลังใจให้ค่ะ เอาเวลามาดูแลตัวเองกับลูกในท้องนะคะ พี่รู้ว่ามันทำใจยาก แต่น้องต้องทำเพื่อลูกนะ คิดสะว่าไม่ใช่เราคนเดียวที่ต้องมาเจอแบบนี้ เราต้องผ่านไปให้ได้ หรือหาเกี่ยวกับธรรมมะ หรือสัจจะธรรมของมนุษย์มาฟังดูนะคะ จะได้สบายใจขึ้น

ยังมีคนเจอปัญหามากกว่านู๋อีกมากมาย อายุนู๋ยังน้อย คิดเพื่อลูกทำเพื่อลูกพอค่ะ แฟน อนาคตเรายังมีคนใหม่ๆเขามาอีกเยอะ ชีวิตต้องเดินไปข้างหน้า อย่าคิดมากค่ะ คิดบวกเขาไว้ ถ้าเราผ่านช่วงนี้ไปได้เราจะเข้มแข็งขึ้นเยอะ พี่เป็นกำลังใจให้นะค่ะ