แชร์ประสบการณ์ส่วนตัวช่วงตั้งครรภ์ น้ำเดินสัปดาห์ที่ 30 #แม่ท้องสุดทน

น้ำเดินสัปดาห์ที่ 30 แม่อยู่บ้านคนเดียว ทิ้งความสงสัยกับน้ำใสๆถึง 15 ชม. เพราะน้ำเดินไหลน้อยกระปิดกระปรอยไม่ต่อเนื่องและไม่เอะใจเนื่องจากอายุครรภ์ยังน้อย จนกระทั่งกลางดึกน้ำเริ่มไหลเยอะขึ้น ตกใจมาก แม่จึงขับรถ 40 กว่ากิโลเมตร เพื่อไป รพ.ด้วยตัวเอง(รพ.ใกล้บ้านเครื่องมือไม่พร้อม ไม่รับ) พอถึงรพ. หมอตำหนิเพราะรู้ตัวช้ามากๆ ได้ยาฆ่าเชื้อ รักษาตามอาการ นอนรพ.นิ่งๆบนเตียงขยับให้น้อยที่สุด น้ำคล่ำลดไปครึ่งนึง แพลนคือต้องเลี้ยงน้องให้มีอายุครรภ์ 34 สัปดาห์ แต่ยื้อได้เพียง 2 สัปดาห์ +4 วัน น้องไม่รอ แม่ปวดท้องรอให้ปากมดลูกเปิดสุด 1 วันเต็มและ คลอดเด็กชาย นน.1675 kg ปลอดภัยดี หลังจากนั้นน้องได้รับการรักษาตามอาการเด็กคลอดก่อนกำหนด ไม่ได้เจอกันอีก 2 สัปดาห์ ไม่ได้เข้าเต้าเลย เต้าเหงา จำขึ้นใจจงสังเกตให้มาก เตรียมพร้อมให้มาก โชคดีที่ไม่มีการสูญเสีย #แม่ท้องสุดทน

2 ตอบกลับ

ขอบคุณคุณแม่ที่มาแชร์ประสบการณ์ให้ได้อ่านกันนะคะ ❤️

ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์นะคะ ขอให้เลี้ยงง่ายๆนะคะ

2y ago

ตอนนี่โตทันเด็กคลอดปกติแล้วค่ะ มาโตข้างนอก พัฒนาการดี แข็งแรง เลี้ยงง่ายค่ะ มีแค่ช่วงแรก ตัวเล็กมากทำกิจวัตร แม่ก็จะเกร็งๆหน่อย มันบอบบางไปหมด