5วันแล้วจร้า

น้ำหนักแรกเกิด4,630 ตอนนี้ลดเหลือ4,300 นมนมแม่ไม่ค่อยมี มีใครแนะนำเรื่องน้ำนมไหมคะ??

5วันแล้วจร้า
64 ตอบกลับ

น้ำขิง, เมนูผัดขิง, น้ำหัวปลี, อินทผลาลัม ค่ะแม่ ปล; น้องจ้ำม้ำน่ารักเชียวค่ะ นึกถึงตัวเองตอนเด็กเลย คุณแม่คลอดเราออกมาเกือบ 5 โลเหมือนกันค่ะ หมอกับพยาบาลตกใจกันหมดเลย 55555

มีคะ แต่คุณแม่ต้องให้ลูกดูดตลอดทุกๆ2-3ชม. ไม่น้ำผงเลยนะตะ จะมาเองคะ เยอะเลยๆตามความต้องการของลูก ให้ดูดเรื่อยๆเลย นี้5วันเอง เป็นช่วงเริ่มต้นที่ดีคะ

กินอาหารบำรุงน้ำนม​ และพยายามให้ลูกช่วยดูดกระตุ้นนะคะ​ ช่วงแรกทุก2ชม./ครั้งนะคะ​ และอย่าลืมทานน้ำอย่างน้อย​ 2ลิตรนะคะ​ รับรองน้ำนมมาแน่ค่ะ

น้องน่าตีมาก #คุณแม่ทานพวกสมุนไพร ที่กะตุ้นเรื่องน้ำนมเยอะๆนะคะ เช่น บวบ หัวปลี ฟักทอง เม็ดขนุน มะละกอ กุยช่าย นมและผลไม้ และดื่มน้ำเยอะค่ะ

บ้านนี้ทานน้ำอุ่นอย่างเดียวค่ะ ไม่กล้าทานสมุนไพรเพราะลูกกินนมเรา ไม่กล้าเสี่ยง เอาแบบเราสบายใจดีกว่า นมไหลดีมากค่ะแค่น้ำอุ่นๆ

อินทผาลัม+หัวปลีเยอะๆ(ไม้นมนางถ้าไม่มีไม่ใส่) ต้ม1ช.ม นำมาดื่มช่วยได้ค่ะ แม่บ้านนี้ผ่าคลอดน้ำนมน้อย ตอนนี้น้ำนมมาเยอะค่ะ

ให้ลูกดูดทุก2-3ชั่วโมงเลยค่ะ ถ้าลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆน้ำนมก็จะเยอะขึ้นค่ะ แล้วก็ดื่มน้ำขิงอุ่นๆช่วยเพิ่มน้ำนม

พยายามกระตุ้นโดยให้ลูกดูดทุกๆ สองชั่วโมงคะ แล้วปั้ม ดูด+ปั้ม+ทำจี๊ด ค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ก็ช่วยได้ค่ะ

น่าชังมากเลยค่ะคุนแม่ที่บ้านกินสมุนไพรชาอุ่นรักกินแล้วมีน้ำนมเพิ่มขึ่นลองทานดูนะค่ะ

ผัดขิงค่ะบ้านนี้เคยทานยาเพิ่มน้ำนมแค่2เม็ดคู่กับผัดขิงน้ำนมมีให้ลูกกินถึง2ขวบค่ะ