น้ำนมเริ่มหด ตอนนี้น้องได้ 5 เดือน 18 วัน มีวิธีกู้น้ำนมไมค่ะ

2 ตอบกลับ

แปะเพิ่มนะคะ จากแม่แพน #วันนี้มีสาระ แม่แพนคะ ขอ #วิธีกู้น้ำนม ทีค่ะ น้ำนมหดมากๆ การจะมีน้ำนมเพิ่มขึ้นได้นั้น ต้องประกอบไปด้วย 6D - วินัยดี - กระตุ้นดี - เกลี้ยงดี - บำรุงดี - สุขภาพดี - อารมณ์ดี เมื่อคุณแม่น้ำนมหด หรือนมหด ก็ล้วนจากการขาด ดี ใน ดี หนึ่งที่แพนกล่าวข้างต้น แทบทั้งสิ้นค่ะ ไม่ว่าจะตกรอบ กระตุ้นไม่เต็มที่ ปั๊มไม่เกลี้ยง ทานอาหารไม่เพียงพอครบถ้วน มีอาการเจ็บป่วย มีความเครียดสะสม => เหล่านี้คือสาเหตุให้น้ำนมหดหายนะคะ แต่มีประสบการณ์ส่วนตัวเล่าสู่ฟังค่ะ ว่าเท่าที่แพนคุยกับคุณแม่เป็นร้อยๆท่าน จะพบว่าแต่ล่ะคนมีจุดอ่อนที่นมจะหด ไม่เหมือนกัน เช่น - บางคนตกรอบหนักมาก ไม่หดเลย แต่พอเครียด นมกลับหดหายไปครึ่งนึง - บางคน ทำทุกทาง นมไม่เพิ่มเลย พอทานฟักทอง นมกับเพิ่้มพรวดๆ = เรื่องของนมแม่นั้นมีความหลากหลาย แล้วแต่คน แล้วแต่เคสจริงๆค่ะ = ค่อยๆ หาหนทางที่เหมาะกับตัวตัวคุณแม่เองนะคะ #มาเข้าเรื่องการกู้น้ำนมค่ะ ก็คือการทำ 6D ให้ครบนั่นเองนะคะ - ปั๊มครั้งล่ะ 30 นาทีทุกๆ 3 ชม. หรือทุกๆครั้งหลังลูกเข้าเต้า - ประคบร้อน นวดเต้า ปั่นจี๊ด ปั๊ม 15 นาที แล้วกลับมา ประคบร้อน นวดเต้า ป