อยากเพิ่มน้ำนม

น้ำนมออกน้อย ขอคำแนะนำหน่อยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

อยากเพิ่มน้ำนม
6 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆคะ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆเพื่อกระตุ้น พอลูกกินจากเต้าเสร็จก็ปั๊มออกให้เกลี้ยงเต้าเลยคะ เวลาปั๊มนมทำใจให้สบายไม่ต้องเครียดไม่ต้องคาดหวังว่าน้อยหรือเยอะคะ

3y ago

แรกๆเราก็เป็นคะ ไม่ค่อยให้ลูกดูดเต้า เพราะไม่รู้ลูกได้กินรึป่าว เลยเลือกที่จะปั๊มใส่ขวด เพื่อได้รู้ลูกมีนมกิน ปั๊มตลอดเวลาปั๊มมันอยู่แบบนั้นปั๊มเท่าไหร่ก็ได้นิดเดียว เครียดมากคะ เลยหาข้อมูลจากหลายๆที่