คลอดแล้วค่ะ 29วีค

น้ำคล่ำแตกก่อน หมอบอกเด้ก50/50ถ้าผ่าคลอด เพราะน้องน้ำหนัก800กนัมตัวเล้กมากแม่ตรวจเจอเบาหวานตอนเข้าหกเดือนน้องเลยโตช้า วันนี้คลอดเองตีสอง นน.940กรัมหมอบอกต้องยุรพยาวเป็นเดือนจากว่าน้องจะนน. ตามที่หมอกำหนด แอบเครียดนิดหน่อย จากที่ต้องผ่า ก็ดันมาคลอดเอง ออกมาง่ายด้วยท่านอนโก่งตูด แม่ๆท่านไหนเคยคลอดก่อยกำหนดบ้างคะแล้งทำยังไงให้น้ำนมไหล

1 ตอบกลับ

ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะเช้านี้ไปหาน้องหมอบอกแข็งแรงดีดิ้นเก่ง เพียงแต่ตัวน้อยต้องให้หมอดูไปจนถึง 2000กรัมค่ะ