ลูก 1 เดือน 20 วัน แต่ไม่ค่อยนอนกลางวัน

น้องไม่ร้องงอแงเลย แต่ไม่ยอมหลับ มีวิธีไหนทำให้น้องหลับดีมั้ยคะ

11 ตอบกลับ

เด็กในวัยนี้ เขาเพิ่งลืมตา ขึ้นมาดูโลก ยังปรับตัวไม่ได้ จะกลางวันหรือกลางคืนเขาก็ยังไม่รู้ พออายุมากกว่านี้สักหน่อย เขาจะเริ่มปรับตัวได้บ้างแล้ว ตอนนั้น เขาก็จะนอนเป็นเวลามากขึ้น ช่วงนี้สิ่งที่ทำได้ คุณแม่ต้องอดทนอย่างเดียวเลยค่ะ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้

สำหรับเรา เราว่าดีนะค่ะ ลูกเราคนแรกก็ไม่ค่อยนอนกลางวัน พอสักทุ่มนึง เราก็ปิดไฟ หลับไม่หลับก็ปิด เอาไฟฉายไว้ใกล้ตัวๆ สักพักก้ตบตูดลูบหลังให้เขาหลับ ให้เขาแยกแยะเวลากลางวันและกลางคืน ปล.ก่อนปิดไฟแม่เอาเข้าเต้าและจับเรอแล้ว

สําหรับเรา เราว่า1-3เดือนอยากให้ลูกนอนเยอะๆเพื่อพัฒนาสมองให้เพียงพอ ต่อให้ลูกไม่ร้อง คุณลองให้เข้าเต้าคะ พอเข้าเต้าเค้าจะหลับ

ของเรากลางวันหลับสนิทกวนยังไงไม่ตื่นพอกลางคืนนะแตะตัวหน่อยเดียวตื่นยาวเลย

เป็นธรรมดาค่ะบ้านนี่แต่ก่อนก็เป็นค่ะพอได้2เดือนก็เริ่มนอนกลางคืนยาวละคะ

น่าจะอยู่ในช่วงปรับตัว อะไรหลายๆอย่างกว่าจะเข้าที่มันต้องใช้เวลา

เด็กช่วงนี้ไม่นอนกลางวันค่ะนอนยากคุณแม่ต้องสู้ๆนะค่ะ

ร้องเพลงกล่อมดูรึยังคะ

6y ago

เปิดเพลงกล่อมตลอดเลยค่ะ

ห่อตัว + นอนคว่ำค่ะ.