น้องไม่ยอมดูดเต้า

น้องไม่ยอมดูดเต้าทำไงดีค่ะ น้องอายุได้8วันค่ะ ติดขวดนมมาจาก รพ

11 ตอบกลับ

พายามเอาเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ คุณแม่ลองนวดคลึงหัวนมให้หัวนมนิ่มลงดูนะคะ น้องบ้านนี้ก็เป็น ทำยังไงก็ไม่ยอมดูด ตอนนวดคุณแม่อาจจะเจ็บหัวนม แต่ก็ต้องอดทน ใช้ผ้าเช็ดตัวอ่อนๆ ชุบน้ำอุ่นนวดๆคลึงๆให้หัวนมนิ่มลง แล้วให้น้องลองดูดดู สู้ๆนะคะแม่

คุณแม่ต้องใจแข็งค่ะ บังคับให้เค้าดูดเต้า ยิ่งเวลาเค้าหิวมากๆให้เข้าเต้าเลยค่ะ ร้องก็ต้องใจแข็งค่ะ ดูดข้างละ 5ที 10ทีก็เอาค่ะ แต่อย่าให้เกินครึ่งชั่วโมงนะคะ แล้วค่อยให้ดูดขวด

พยายามไม่ให้ขวดน้องค่ะ เดี๋ยวหิวจัดก็เอาเต้าเองค่ะ แต่ลูกบ้านนี้พยายามแค่ไหนก็ไม่ยอมเอาเต้าค่ะปั๊มล้วนตั้งแต่น้อง25วันจนน้องจะครบ3เดือนแล้ว

เอาเข้าเต้าบ่อยๆคะ บ้านนี้ทั้งเต้าทั้งขวด ถ้าเต้าไม่เอาก็ปั๊มนมให้น้องใส่ขวดก็ได้คะ อย่างน้องก็ยังเป็นนมแม่

ลูกเรา2เดือนกว่าแล้ว ปั้มนมใส่ขวดให้กินตลอด แต่พอลองเอาเข้าเต้าก็ดูดปกติค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ติดขวดนมจาก รพ. อายุ 9 วันคะตอนนี้

เอาเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ น้องจะได้ชินค่ะ

เอาเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เดี๋ยวก็ชิน

บ้านนี้มาดูดเต้าตอนเดือนกว่า