น้องไม่ยอมดูดนมแม่ หลับอย่างเดียว คลอดมาแล้ว2วัน ยังไม่ได้กินนมแม่เลย จะเป็นอันตรายไหมค่ะ กลัวค่ะ สงสารลูก แต่ลูกไม่ร้องไม่งอแงเลยค่ะนอนอย่างเดียว

42 ตอบกลับ

หมอให้ปลุกกินนมทุก 2ชั่วโมงนะคะ พยาบาลสอนคือใช้มือเกาๆฝ่าเท้าแล้วเอานมแหย่ๆเข้าปากจนเค้ายอมกินนม สัก 3-4 วันเค้าจะชิน ตื่นขึ้นมาร้อวขอกินเอง