น้องไม่ยอมดูดนมแม่ หลับอย่างเดียว คลอดมาแล้ว2วัน ยังไม่ได้กินนมแม่เลย จะเป็นอันตรายไหมค่ะ กลัวค่ะ สงสารลูก แต่ลูกไม่ร้องไม่งอแงเลยค่ะนอนอย่างเดียว

42 ตอบกลับ

ต้องปลุกค่ะ ถ้ายังไม่ยอมเข้าเต้าแม่ปั้มออกใส่ขวดให้กินทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะเพื่อให้ร่างกายเค้าขับสารเหลืองออกมาค่ะแม่ไม่งั้นอันตรายค่ะ

ต้องพยายามปลุกให้น้องดูดนมทุก2ชม. พยาบาลเคยบอกถ้าน้องนอนอยู่แล้วปลุกไม่ยอมดูดนม แม่ก็ใช้นิ้วเขี่ยแก้มน้องเบาๆ น้องจะได้รู้สึกตัว

5y ago

โอเคคะ

แม่ต้องปลุกน้องนะคะถ้าน้องไม่ตื่นให้แม่ดีดฝ่าเท้าเลยค่ะ. น้องไม่กินนมไม่ได้ขับสารเหลืองออกมา ระวังลูกตัวเหลืองนะคะแม่

ไม่ดีค่ะ อันตราย หลับก็ต้องปลุกค่ะ ปลุกจนตื่นให้ได้ บ้านนี้ก็ขยันหลับช่วงแรกคลอด แต่ต้องปลุกทุก 3 ชั่วโมงค่ะ

ต้องพยามปลุกนะค่ะ เดี๋ยวน้องจะตัวเหลืองขนาดน้ำได้ค่ะ บ้านก็นอนอย่างเดียวต้องกวนเขาทั้งบ้านกว่าจะตื่นได้

ต้องปลุกให้เค้าดูดนมนะค่ะ อย่าปล่อยค่ะ เดี๋ยวเค้าจะดูดไม่เปนนะค่ะ บ้านนี้ดูดตั้งแต่อยุ่ในห้องคลอดเรยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกให้ปลุกลูกกินทุก2ชม. แต่แม่ไม่กล้ากวนลูกค่ะเห็นลูกหลับสบาย555🤣

ต้องปลุกให้น้องกินนะคะ ถ้าไม่ปลุกเขาจะหลับนานมากเพราะยังคิดว่าตัวเองอยู่ในท้อง

ต้องพาเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ ระวังลูกตัวเหลืองด้วยค่ะ ที่สำคัญลูกหิวแน่นอน

พยายามให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆลูกจะได้ชิน แล้วนมเราจะออกง่ายขึ้นด้วย