น้องไม่ยอมดูดนมแม่ หลับอย่างเดียว คลอดมาแล้ว2วัน ยังไม่ได้กินนมแม่เลย จะเป็นอันตรายไหมค่ะ กลัวค่ะ สงสารลูก แต่ลูกไม่ร้องไม่งอแงเลยค่ะนอนอย่างเดียว

42 ตอบกลับ

แม่ต้องปลุกนะค่ะถ้าน้องไม่กินเต้าให้กินจากแก้วแทนก่อนก็ได้ค่ะ

ต้องปลุกกินค่ะ หรือไม่ก่ให้นมเสริมค่ะ เด่วน้องตัวเหลืองนะคะ

ต้องปลุกกินนมทุก2-3ชม.ค่ะ ลูกจะได้ขับสารเหลืองออกจากร่างกาย

ปลุกน้องทานนมทุกๆ2ชม.นะค่ะ ไม่งั้นน้องจะตัวเหลือง

เป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้เริ่มดูดวันที่4ค่ะ

ปลุกค่ะแม่ ทำให้น้องตื่นมากิน เกาเท้าเบาๆ

ต้องปลุกนะค่ะแม่ ปลุกให้กินนมทุกๆ2ชม.ค่ะ

ต้องพยายามปลุกน้องมาเข้าเค้านะคะแม่

เข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เด่วค่อยๆดูดเองค่ะ

ปลุกมากินทุก2ชั่วโมงนะค่ะคุณ​แม่