น้องไม่ยอมกลิ่นนมสต็อกมีวิธีไหนช่วยให้น้องกินบ้างค่ะ รึต้องสังเกตยังงัยว่าทำไมน้องถึงไม่กิน ถ้าเราจะชงนมผสมแล้วใส่นมสต็อกผสมเข้าไปด้วยจะได้รึป่าว

4 ตอบกลับ

ตอนที่ละลายนม อย่าละลายในน้ำอุ่นจัดนะคะ ยิ่งทำใหนมมีกลิ่นหืน ควรน้ำมาแช่น้ำปกติละลาย หรือกินเย็นค่ะ ลองผสมกับนมปั๊มสดใหม่ทีล่ะนิดเพื่ิอให้ชินกบิ่นนมสต๊อคค่ะ เริ่มจากอัตราส่วนนมปั๊มสดใหม่ 3 ส่วน นมสต๊อค 1 ส่วน ถ้าชินก้ค่อยๆเพิมค่ะ การเก็บก้สำคัญวิธีการลดกลิ่นหืนดีที่สุดคือรีบทำมห้น้ำนมเย็นเร็วๆ เราจะแช่น้ำปกติก่อนซักพักก้ฟรีสทันที แบบนี้กลิ่นก้จะน้อยลงด้วยค่ะ .

ตอนนี้ลองเอานมปั้มใหม่กับนมสต็อกผสมกันให้เขากินก้อไม่ยอมกินเหมือนเดิม มีวิธีไหนอีกบ้างค่ะ

ไม่ควรแต่ทำได้คะ เพื่อเป็นการฝึกน้องคะ