ลูกท้องผูก

น้องได้ 2 เดือน 16 วันไม่ถ่ายมา 4 วันแล้วค่ะควรทำยังไงดีคะหรือต้องรีบพาไปหาหมอหรือเปล่าคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

2 ตอบกลับ

เพราะระบบลำไส้ยังทำงานไม่เต้มที่ปกติของเด้กบางคนท้องผุกแต่สังเกตุอาการว่าน้องท้องอืดไหมถ้าใม่อืดก้อไม่เป้นไรจ้าลุกเราไม่ถ่าย 8 วันนะช่วง 1เดือน -2เดือนพอเริ่มเข้าสี่เดือนน้องถ่ายทุกวันคะแต่ในกรนี 8วันยังใมม่ถ่ายเราถึงสวนก้นคะ

2y ago

จ้า

เรื่อง​ปกติ​ค่ะ เด็กดูดนมแม่ใช่ไหมค่ะ ใจเย็น​ๆค่ะ​ เพราะยังอายุ​เพียง​ไม่กี่เดือนเอง ต้องการ​ปรับ​กับการรับนมอีกมากมายค่ะ​ หรือ​ไม่อุ่น​ใจก็สามารถปรึกษา​หมอเด็ดก็ได้เช่นกันจะแนะนำให้นอนค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะน้องทานนมแม่ ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ