ลูกน้อยไม่ยอมนอนกลางวัน

น้องได้ 2 เดือน 13 วัน. ไม่ยอมนอนกลางวันเลยค่ะ หรือเวลานอนก็นอนแค่ 10-30 นาที. บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ. น้องปกติรึป่าว ตอนนี้แม่เริ่มกังวลละค่ะ กลัวลูกพัฒนาการช้า เพราะไม่ยอมนอนกลางวัน.

7 ตอบกลับ

บ้านนี้น้อง 2 เดือน 10 วันค่ะ เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่ยอมนอนช่วงบ่ายเลย ทั้งๆที่ง่วงก็ง่วง อุ้มกล่อมหลับ พอวางตื่นทันที พ่อกับแม่เครียดกัน แต่โทรถามเนอสเซอร์เด็กแรกเกิด พยาบาลบอกว่าปกติค่ะ เป็นช่วงวัยที่เค้ากำลังปรับตัวค่ะ สู้ๆกันต่อไปค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะกลางวันนอนหลับได้บ้างบางทีหลับนานบางทีก็ไม่กีนาทีแต่ก่อนจะหลับได้ร้องลั้นบ้านเล่นเอาแม่เพลียค่ะ2เดือน1วันแม่ๆลองไกวเปลดูนะคะบ้านนี้ใช้วิธีนี้ค่ะ

ปรกติคะ น้องกำลังปรับตัว ลองแหย่เล่นบ้างก็ได้คะ แต่สายตาลูกอาจจะยังไม่ดี เขาอาจจะยังไม่ค่อยเห็นได้ชัดนะคะ

น้อง3เดือนกับอีก20วัน น้องกินนมแล้วมีแต่เอ๊ะออกมา ปกติมัยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกัน แต่โชคดีหน่อยที่ว่ากลางคืนหลับได้คะ

เป็นเหมือนกันค่ะน้อง2เดือน27วัน

เป็นคะ