มีใครพอทราบเกี่ยวกับสะดื้อเด็กบ้างคะ

น้องได้7วันแล้วคะ สะดือหลุดแต่เป็นแบบนี้ คือเรากลัวจะเน่า แบบนี้จะเป็นอะไรไหมคะ

มีใครพอทราบเกี่ยวกับสะดื้อเด็กบ้างคะ
61 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่ก่อนสะดือหลุด หาหมอจะให้ยาแก้อักเสบมาทาน แล้วใช้น้ำเกลือเช็ด และหยอดเบตาดีนค่ะ

ถ้าเหม็นมีกลิ่นหรืออักเสบไปหาหมอค่ะ บ้านนี้หลุดแต่มีติ่งเนื้อไปให้หมอจี้ให้ค่ะ สะดือจะหายไว

ลูกหนูก็เป็นแบบเดียวกันเลยค่ะพี่หมอให้ใช้น้ำเกลือล้างค่ะเดียวมันก็ค่อยๆแห้งไปเองค่ะ

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดจนสะอาดค่ะ ใช้คัตเติ้ลบัทคว้านในซอก เบามือ ปล่อยให้แห้ง ห้ามโรยแป้งนะ

บ้านนี้ก้อเปนไปหาหมอหมอล้างทำความสะอาดให้ล้างทำความสะอาดทุกวันแร้วก้อแห้งไปเอง

แม่ใช้แค่alcohol 70%เช็คทำความสะอาดเช้าเย็นทุกวันหลังอาบนำ้ แล้วไม่ต้องทำไรเพิ่มคะ

ของเราก็เป็น พาไปหาหมอ หมอให้ยาฆ่าเชื้อมากิน7วัน ส่วนสะดือให้ทายาเบตาดีน

ใช้แอลกอฮอเช็ดใส่ผงชูชีพก็แห้งค่ะ แต่ถ้ากลัวก็ไปหาหมอเลยค่ะดีที่สุด

ทำความสะอาดหลังอาบน้ำ​ เช้ดให้เเห้ง.​ใส่เบตาดีต​ เดวก่เเห้งค่ะ​

รีบไปหาหมอเลยค่ะ ลูกแม่ติดเชื้อที่สะดือ เสียไปเมื่อ4 ก.พ.นี่เอง