ลูกไม่สบาย

น้องได้6เดือนกว่าแล้วคะ ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยป่วยเลย 2-3วันมานี่ อากาศเปลี่ยนลมเย็น น้องเลยเป็นหวัด ไปหาคุณหมอมาแล้วก็ได้ยาลดน้ำมูกกะแก้ไอมาเพราะน้องไม่มีไข้ แต่อิแม่สงสารน้องตอนนอนช่วงกลางคืนเหมือนหายใจไม่ออก แม่ๆมีวิธีไหนแนะนำบ้างไหม

ลูกไม่สบาย
10 ตอบกลับ

มีเสียงหายใจครืดคราดด้วยไม๊ค่ะ ถ้ามีแนะนำเคาะปอดร่วมด้วยค่ะ น้องจะหายใจโล่งขึ้น วิธีการเคาะที่ถูกต้องโทรถามคุณหมอหรือพยาบาลที่หามาก็ได้ค่ะ ถ้าไม่แน่ใจในวิธีที่แชร์ใน youtube

ล้างจมูกช่วยให้หายใจโล่งขึ้นค่ะ ลองดูนะคะ ถ้าน้ำมูกเยอะล้างวันละ 4-6 ครั้ง ถ้าน้อยก็ 2-3 ครั้ง เวลาอาบน้ำก็บุบหอมแดงต้ม เอาน้ำมาอาบ กลิ่นหอมแดงช่วยให้หายคัดจมูกได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณาำหรับึำแนะนำคะ ไว้จะลองทำตามนะคะ

มีขี้มูกไหมคะ ลูกนี่หายใจมีเสียง พบมีขี้มูก ใช้ตัวดูดแดงๆดูดแล้วใช้คัตตอนบัตเล็กๆค่อยๆเขี่ยออก // เคยไปหาหมอ หมอตรวจแต่ปอด แต่ไม่ส่องดูขี้มูกเลยจ้า

4y ago

มีขี้มูกใสๆคะ ตัวดูดแดงใช้ไม่ได้เลย เลยซื้อที่ดูดน้ำมูกไฟฟ้ามาคะ

เหมือนกันเลยค่ะแม่ เห็นลูกร้องไห้งอแงตอนกลางคืนกับหายใจติดขัดคนเป็นแม่จะร้องตามเลยส่งสารลูกมากลองตัวนี้ดูนะคะป้ายไว้ตามที่น้องนอน

4y ago

ขอบคุณคะ ไว้จะซื้อมาติดบ้านจ้า

มียาหยอดจมูกค่ะแม่ สำหรับแก้อาการคัดจมูกลองให้หมอจ่ายให้หรือไปหาตามร้านขายยานะคะ แต่ห้ามใช้ติดต่อกันเกิน5วัน

4y ago

ขอบคุณคะ ตอนนี้น้องดีขึ้นแล้วคะ

แม่ลองหาน้ำเกลือมาหยอดจมูกน้อง แล้วใช้ลูกยางแดงดูดออกดูค่ะ บ้านนี้ทำให้น้องประจำ ซื้อติดบ้านไว้เลย

ลองใช้ที่ดูดดูดน้ำหมูกออกดูค่ะเวลากลางคืนบ้านน้องเป้นเหมือนกันค่ะแต่หายแล้ว

ขอให้น้องหายไวๆ นะคะ

ล้างจมูกจ้า

หายไวๆค่า