ิยากสอบถามแม่ๆๆค่ะลูกคัยคัยมีอาการแบบนี้บ้างค่ะ

น้องได้1เดือน5วันตอนคลอดปกติค่ะคือน้องมีอาการหายใจแบบนี้ค่ะเพื่อนๆๆเวลากินนมน้องชอบส่ำลักน้ำนมค่ะบ้่างครั้งก็ออกปาดออกจมูกด้วยค่ะ แล้วก็มีอาการหายใจเครือครางและมีอาการเหมือนกลืนน้ำลายยากเหมือนจะอวกด้วยค่ะเราสงสัยค่ะเพื่อนเพื่อๆๆมีคำอนะนำค่ะลูกคัยเคยมีอาการแบบนี้บ้างค่ะเพืีอเพืีอนๆๆมีคำแนัะนำค่ะ

3 ตอบกลับ

กินนมมากไปค่ะ แม่นับรอบให้นมลูก ทุกๆ2-3ชั่วโมง ระหว่างมื้อใช้จุกหลอกช่วยได้ค่ะ คำนวนปริมาณให้นมจากน้ำหนักลูกด้วย ตอนแรกก็ออกปากออกจมูกเหมือนกัน เลยลองศึกษา และลองทำหลายๆวิธี มาจบที่สูตรนี้ค่ะแม่

ขอบถามเพื่อนๆหน่อยค่ะลูกเราได้1เดือน12วันน้อยถ่ายแบบนี้ปกติไหมค่ะเราเป๋นห่วงลูกค่ะถ่ายเป็นฟองด้วยค่ะน้องกินนมแม่อย่างเดียวค่ะลูกคัยเคยเป็นบ้างค่ะ

ไปหาหมอค่ะ ไปตรวจให้ละเอียด

6mo ago

ไปแล้วค่ะคุณหมอว่าปกติเีค่ะมีแค่น้ำมูกกับเสมหะเล็กน้อยค่ะพอโตขึ้นจะหายค่ะ