ควรทำยังไงดีค่ะ

น้องเพิ่งจะ5เดือนเอง สายสะดือพันคอ หมอบอกว่าน้ำคร่ำเยอะอยู่เดี๋ยวก็คลายออกเอง แต่จะให้คนเป็นเเม่ไม่คิดมากไม่ได้หรอก กลัวจะพันหนักกว่าเก่าอีก???

ควรทำยังไงดีค่ะ
133 ตอบกลับ

เราอาจโชคดี คอยสังเกตลูกดิ้นดี ๆ ค่ะ หรือจะให้ดีซื้อที่ฟังหัวใจน้องมาติดไว้ค่ะ ผิดสังเกตเมื่อไหร่ก็หยิบมาฟัง

ตัวเล็กอยุ่ดินไปดิ้นมาเดี๋ยวก็หลุดเองค่ะ แต่ถ้าตัวโต 36+ จะหลุดยากเพราะพื้นที่น้อย หมอจะนัดซาวด์ดูเรื่อยๆ

บ้านนี้พัน 1 รอบ ตอน 6 เดือน ลุ้นเหมือนกันได้แต่ภาวนาคะ ให้ดิ้นสายสะดือหลุดจากคอ ท้องแรกด้วยคะ กังวนสุดๆ

ถึงไม่พัน ก็ต้องนับลูกดิ้นค่ะ ความเสี่ยงอย่างอื่นก็มีตลอด นับลูกดอ้นดีที่สุด อย่างอื่นอย่าคิดมากค่ะ

มีพี่สาวที่สายรกพันคอน้องเหมือนกันค่ะ หมอนัดทุกอาทิตย์ แต่มันจะคลายเอง ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่❤️

พยายามไม่หน้าเเหงนหน้าให้นอนตะเเคงน้องจะได้มีผืนที่ดิ้นน้อยทำให้รกไม่พันคอได้ขึ้นไปอีกนะค่ะ

อย่าไปกังวนค่ะแม่อย่าเครียดค่ะเดียดมีผลกระทบทำใจให้สบายค่ะ น้ำคร่ำเยอะเดี๋ยวก็คลายตามที่หมอบอก

เด็กมีการเปลี่ยนท่าพันคอได้ คลายออกได้ แต่ตอนนั้นเราก็กังวลมาก แนะนำให้เรานับลูกดิ้นดีๆค่ะ

พันเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าหมอเช็คแล้วว่าเลือดไหลเวียนดีอยู่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ มันจะค่อยๆคลายเอง

4y ago

คอยสังเกตุลูกดิ้นหลังทานข้าว หรือช่วงเวลาที่ดิ้นประตำนะคะ

รักษาเนื้อรักษาตัว ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ปลอดภัยจากโรค ถึงวันคลอด ทั้งคุณแม่และลูกน้อย