ควรทำยังไงดีค่ะ

น้องเพิ่งจะ5เดือนเอง สายสะดือพันคอ หมอบอกว่าน้ำคร่ำเยอะอยู่เดี๋ยวก็คลายออกเอง แต่จะให้คนเป็นเเม่ไม่คิดมากไม่ได้หรอก กลัวจะพันหนักกว่าเก่าอีก???

ควรทำยังไงดีค่ะ
133 ตอบกลับ

ใจเย็นๆค่ะ ตอนนี้น้องอยู่ในท้อง หมอเองก็ทำไรให้ไม่ได้ค่ะ นอกจากน้องดิ้น สายรกจะคลายออกมาเอง ให้แม่คอยนับลูกดิ้นดีๆ ค่ะ ถ้าดิ้นน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดรีบไปหาหมอค่ะ อาจจะต้องผ่าออก

5y ago

ค่ะ น้องเพิ่งจะ5เดือนยังโตไม่เต็มที่เลยค่ะ

บ้านนี้ก็พันค่ะพันสามรอบ ตอน5เดือนเหมือนกันค่ะ น้องดิ้นเก่งมาก แม่ทำไรไม่ได้ หมอก็ช่วยไม่ได้ แม่ได้แต่ทำบุญพูดกับลูกเยอะๆ กลับไปซาวอีกทีตอน7เดือน หลุดหมดเลยค่ะ

บ้านนี้พันตั้งแต่6เดือน ตอนนี้ 33w สายสะดือพันคอไม่น่ากลัวนะจ๊ะแม่ แค่แม่ต้รักษาระดับน้ำคล่ำไม่ให้ลดค่ะ ไม่งั้นน้องจะทับสาย แล้วจะขาดอากาศหายใจกับไม่ได้รับสารอาหารค่ะ

ไม่ต้องคิดมากจ้า เราก็พันคอ น้ำคล่ำมากเหมือนกัน แต่เราผ่าออกนะ เรากลัวคลอดเองแล้วจะอันตราย ผ่าตอน38wk สมบูรณ์แข็งแรงดี น้ำหนัก3110g หมั่นนับลูกดิ้นบ่อยๆด้วยนะ

3y ago

น้ำคร่ำเยอะมากมั้ยแม่

อย่านิ่งนอนใจนะคะเพราะบ้านนี้ก็เจอปัญหานี้เหมือนกันแต่เลยผ่าคลอดก่อนเพื่อให้ลูกปลอดภัยแต่ท้องนี้ถ้ามีอีกก็จะไม่ชะล่าใจเหมือนกันค่ะ ยังไงก็ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ

ตอนนี้8เดือนกว่าแล้วยังไม่ได้ซาวรอบสองเลยค่ะไม่รู้ลูกจะเปนยังไงแต่เขาก็ดิ้นอยู่ค่ะบ้างทีดิ้นแรงก็กลัวว่าเขาเปนไรรึเปล่าทำไมถึงดิ้นแรง

3y ago

เหมื่อนกันเลยคร่าคิดกังวลยุเหมื่อนกันคร่า

น้ำคล่ำเยอะ พื้นที่ยังมีเยอะ เดี๋ยวก็หลุดค่ะ น้องยังขยับได้สะดวก และตอนนี้เราทำอะไรไม่ได้ ผ่าคลอดก็อันตรายมาก เพราะฉะนั้นเชื่อหมอ และอย่าเพิ่งจิตตกค่ะ

ถ้าน้ำคร่ำเยอะพอหล่อเลี้ยงก็ไม่น่ากังวลค่ะ เด็กพันได้ทุกคน แต่ถ้าพันแน่นมากไปขาดอากาศหายใจอันนั้นไม่ดี ทางที่ดีคุณหมอจะให้คอยสังเกตุการดิ้นค่ะ

บ้านี้ไปหาหมอมาเมื่อวาน 36+4w ได้อัลตร้าซาวด์สายสะดือพันคอ1รอบค่ะ+น้องน้ำหนักน้อยด้วย2353กรัม ต้องสังเกตุลูกดิ้นนับลูกดิ้น ยังต้องเพิ่มน้ำหนักกด้วย

นี่ก็พันคอค่ะ....แต่ก็อาศัยการนับดิ้นเอาค่ะ รู้สึกว่านิ่งนานก็ลองเขย่าดู ฟังเสียงหัวใจ ที่แท้ลูกหลับค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ สู้ๆ