ขอถามครับ ลูกชาย 4 ขวบ เป็นคนขี้เล่น และชอบเรียนรู้ทุอย่าง แวลาอยู่ที่โรงเรียนก็ชอบล่นกันกับเพื่อนปกติ เวลาที่ครูพาเด็กทุกคนเข้าห้องน้ำน้องชอบไปเปิดห้อบน้ำเพื่อน พฤติกรรมนี้ปกติหรือป่าวครับ

น้องเป็นเด็กขี้เล่น บางครั้งก็ชอบแกล้งคุณพ่อ เสร็จแล้วน้องก็จะบอกหนูแหย่เล่น เป็นเด็กที่ชอบให้พูดด้วยเหตุผล ถ้าตีเขาเขาก็จะน้อยใจ แต่ก็บอกถึงเหตุที่ทำโทษนะครับ

3 ตอบกลับ

ส่วนตัวในความคิดเรา โตมากลัวว่าน้องจะเป็นเด็กที่ทะลึ่งคะ แต่จากที่เราเคยเจอ น้องชายเราเป็นลูกของน้า ตอนเด็กๆก็เป็นแบบนี้ โตมานิสัยขี้อายไปเลยคะ ไม่ก้าวร้าว เด็กดี เชื่อฟังความพ่อแม่ แต่คุณพ่ออย่าไปตีเขาเลยคะ ยิ่งตียิ่งได้ใจ น้องจะชินเอา

5y ago

ทำแบบนั้นแหละคะ ให้เขาจำ เราตอนเด็กๆโดนแม่ตีโตมาชินเลย 😅 ไม่กลัวอีกต่างหาก

ขึ้ดื้อแบบนี้ล่ะค่ะ