ปรึกษาหน่อยค่ะ

น้องเป็นผื่นที่แก้ม มานานแล้วตั้งแต่1เดือน ตอนนี้3เดือนแล้วค่ะ ไปหาหมอก็ไปมาแล้ว ซื้อยาหลายยามากมาทาก็ไม่หายเลยค่ะ ยุบนิดๆหน่อยแล้วก็เห่อขึ้นมาอีก บ้านไหนพอเป็นแบบนี้บ้างคะ น้องจะหายเองหรือพอมีอะไรแนะนำบ้างไหมคะ

ปรึกษาหน่อยค่ะ
58 ตอบกลับ

ไปคลีนิดเด็กดีกว่าค่ะหาหมอเด็กโรคผิวหนังเฉพาะทางดูค่ะบ้านนี้ลูกชายก็เป็นหมอให้ยากินกับยาทามากินยาทายาไป2-3เวลาหน้าก็หายแล้วค่ะไม่ถึงอาทิตย์

ลูกก็เป็นค่ะ แต่ไม่เยอะ ถ้าช่วงไหนเป็นก็ใช้น้ำต้มสุกชุบสำลี เช็ดหน้าให้น้องค่ะ หรือช่วงอาบน้ำก็ล้่งหน้าให้น้อง พยายามไม่สัมผัสส่วนหน้าน้องค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยคะ ไปหาหมอผิวหนังมาแล้ว ก้อไม่หายย คิดว่าลูกเปนคนเดียว ตอนนี้เครียดเหมือนกันคะน้องจะ 3 เดือนแบ้วยังไม่หาย เป็นๆหายๆแบบนี้

5y ago

ลองไปปรึกษาดูก็ดีนะคะ พอได้คุยกับหมอเราก็สบายใจขึ้น

เป้นเหมือนกันค่ะ พาไปกวดยาแล้วเริ่มดีขึ้นค่ะ เวลาน้องอึ สังเกตุได้ว่าจะมีเกิดขาวๆเล้กๆนั้นละค่ะขี้สาง กาวแค่ 3เย้นค่ะเดียวก้ปกติ

ใจเย็นๆนะคะ คุณหมอเคยบอกว่าผิวเด็กยังบาง ขึ้นเป็นผื่นแดงๆให้ใจเย็นๆ พยายามรักษาความสะอาดของพวกผ้า อาบน้ำก็ล้างให้เกลี้ยงๆ

เราไปหาหมอมา หมอให้น้ำยาแช่ตัว oil litium กับ ครีมอาบน้ำกับครีมทาหน้าให้ใช้ของ Ezerra ค่ะ ลูกเราเปนมา 3 อาทิด ใช้ที่หมอให้มา อาทิดนีง หายเลย

เป็นเหมือนกันจร้า ตอนนี้ลองใช้นมแม่ท าดู ดีขึ้นนะค่ะ ไม่แดงแล้ว ถ้าไม่หายจะลองใช้น้ำมันจากดอกมะลิดู อ่านในเน็ตมาค่ะ

บ้านนี้ให้ยูเซอรีนโอเมก้า กับซูโดเครมค่ะ เป็นสกินแคร์ ถ้าเป็นผื่นทั่วไปใช้ได้เลยค่ะ แต่แนะนำปรึกษาคุณหมอก่อนนะค้า

ลองใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วชุบผ้าเช็ดหน้าให้น้องนะคะไม่ต้องใช้สำลีและน่ำอุ่นค่ะเพราะน้ำอุ่นทำให้ผิวแห้ง

กับตัวนี้ หมอให้มาทาตอนมันเห่อมากๆ ทาวนๆค่อยตามด้วยครีมบำรุง ตัวนี้เลิกแดงเลิกทาเพราะมันทำให้ผิวบางจ้า