น้องคนรู้จักท้อง

น้องเขามาปรึกษาเราว่าน้องท้องไม่พร้อม น้องเขาท้องไม่ถึงเดือน น้องเขาอยากเอาออกมีวิธีไหนบ้างค่ะ

69 ตอบกลับ

ขอบคุณมากนะคะ

ปาบนะคะน้อง

เราก็ท้องไม่พร้อมนะ ตอนนี้อายุ17ปี ท้อง5เดือน ตอนแรกก็คิดจะเอาออกเหมือนกันตอนนั้นพึ่งรู้ว่าตัวเองท้องได้ไม่นาน ไม่กี่สัปดาเลยคิดจะกินยาขับเลือด เพราะไม่กล้าบอกทุกคน อีกอย่างก็ยังเรียนไม่จบด้วย แต่สุดท้ายเราก็ตัดสินใจบอกกับทุกคน เพื่อความถูกต้อง เพราะถ้าเราทำแท้ง แล้วเราเกิดเป็นอะไรขึ้นมา สุดท้ายทุกคนก็ต้องรู้ความจริงอยู่ดี ก็เลยคิดว่าบอกดีกว่า ถ้าเค้าไม่โอเคด้วยเราก็จะได้เอาออกแบบสบายใจว่าอย่างน้อยทุกคนก็รู้ว่าเราท้อง แต่สุดคนทางบ้านก็ไม่มีใครว่าอะไรเราสักคน เพราะเราทำถูกต้องคือบอกคนในครอบครัวก่อนที่จะตัดสินใจแบบผิดๆ แล้วตอนนี้เราก็ทำเรื่องออกเรียนแล้ว เพื่อตัวน้อย ถึงเราจะไม่พร้อม แต่ในเมื่อเราพลาดทำให้เค้าเกิดมาแล้ว เราก็จะรับผลการกระทำที่เราทำ เพราะฉนั้น..ไม่ว่าจะเหตุผลอะไร เราก็ไม่อยากให้เอาเด็กออก เหตุผลของคุณคงไม่เลวร้ายมากพอที่จะฆ่าลูกตัวเองได้หรอกมั้ง อาจจะมีคนอื่นๆที่แย่กว่าแต่ เขายังเก็บเด็กไว้เลย ทีนี้ก็เอาเคสเราไปคิดดูนะ เราก็เป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆคนนึ่ง ต้องดูแลตา กับน้องๆอีก2คน แล้วเราก็กำลังจะมีเด็กเข้ามาเพิ่มอีกหนึ่งคน เรายังไม่คิดว่าเขาเป็นภาระถึงขั้นเอาออกเลย

พร้อมไม่พร้อมไม่รู้นะคะ แต่ถ้าทำให้เค้าเกิดมาแล้ว ก็ไม่ควรเอาเค้าออกนะคะ เค้าไม่รู้เรื่องอะไรด้วยเลยกว่าเค้าจะได้มาเกิด แล้วคุณไปฆ่าเค้าไม่สงสารเค้าหรอคะ เป็นบาปติดตัวด้วยทำอะไรก็ไม่ขึ้น

ในนี้คงไม่มีใครแนะนำให้เอาออกหรอกค่ะ ถ้าไม่อยากท้อง ทำไมไม่ป้องกันค่ะ จะมีเพศสัมพันธ์ทำไม พอท้องแล้วกระวนกระวายจะเอาออก มันบาปนะคะบาปมากๆจะเป็นตราบาปติดตัวเราตลอด น้องเขาอายุเท่าไหร่ค่ะ คิดทบทวนเยอะๆ มีเพศสัมพันธ์ได้ ท้องแล้วก็ต้องเลี้ยงเขานะคะ เว้นแต่ว่าโดนข่มขืนมาก็ว่าไปอีกอย่าง

นี้ก้ท้องไม่พร้อมค่ะ เเต่ก้ไม่ได้เอาออกน่ะค่ะ คือเราคิดว่าเราพลาดเอง เราก้ต้องเลี้ยง นี้ลูกเราทั้งคน เค้ามาเกิดกับเราเเล้ว. เราก้ต้องเลี้ยงเค้าให้ดีค่ะ. ✌

คิดได้สองแง่ค่ะ ถ้าพ่อแม่ไม่โอเค ตอนนี้น้องเด็กมากๆไม่สามารถดูแลหรือเลี้ยงลูกได้จริงๆ ลองไปปรึกษาหมอนะคะ เพราะส่วนใหญ่หมอจะไม่รับทำแท้งค่ะ ถ้าเด็กไม่ผิดปกติหรือเสียชีวิตในครรภ์ อีกแง่นึงคือ ถ้าครอบครัวน้องพอจะดูแลได้คอยช่วยเลี้ยงเด็กอีกคนได้ เก็บไว้เถอะ เด็กเขาไม่รู้อิโหน่อิเหน่ แล้วถ้าคลอด หรือ ยังไง พาไปฉีดยาคุมเลยนะคะ เด็กต่ำกว่า 22 ปี ฉีดฟรีนี่คะ ฝังยาคุม พวกนี้ มีเยอะค่ะ ลองไปศึกษาดูนะคะ ไม่อยากซ้ำเติมเเล้ว ลองคุยกับครอบครัวค่ะ อย่าตัดสินใจทำอะไรบุ่มบ่ามเอง ถ้าไม่พร้อมดูแลไม่ได้ ก้ตัดสินใจเอาค่ะ อย่าเกิดเด็กมาเเล้วเลี้ยงเขาทิ้งๆขว้างๆ แบบนั้นบาปกว่าค่ะ

เราท้องแต่ พ่อเด็กไม่ยอมรับลูกเรา เรายังยุได้ทุกวันนี้ไม่เคยคิดจะเอาออกเรยค่ะ ตอนนี้ได้38 w

5y ago

ขอบคุณค่ะ

อย่าเอาออกเลยค่ะ ถ้ารู้ว่าตัวเองไม่พร้อมตอนทำทำไมไม่ป้องกัน อีกอย่างคุณหาวิธีให้เค้าเอาออก ถ้าเค้าเอาออกจริงบาปนะคะ ถึงกรรมจะไม่ส่งผบเป็นรูปธรรมแต่อย่างน้อยเชื่อว่ามันจะวนเวียนในความทรงจำ ในความคิดของคุณไปตลอดนะคะ