อาการตัวเหลืองไม่หายส่องไฟก็แล้วก็ไม่หายทำไงดีค่ะ

น้องเกิดได้27วันแล้วแต่ตัวเหลืองไม่หายสักที รักษาด้วยการส่องไฟกะขึ้นๆลงๆมีแม่ๆคนไหนเคยผ่านมาแล้วมีวีธีรักษาแบบไหนถึงจะหายตัวเหลืองบ้างค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

หลานสาวที่บ้านก็เหลืองส่องไฟเป็นเดือนสุดท้ายแม่เขาก็ไม่พาไปอีกตอนนี้3ขวบแข็งแรงดีค่ะตัวอวบๆฉลาดด้วย #คอมเม้นนี้มาแวะให้กำลังคุณแม่ค่ะไม่ได้ให้ทำตามนะคะ

ถ้าน้องอึฉี่จะขับค่าเหลืองออกมาด้วย แม่ต้องให้น้องทานนมทุก ๆ 2-3 ชม. นอนก็ต้องปลุกมากิน พาตากแดดอ่อน ๆ ตอนเช้า ตอนเย็นให้รอแดดร่มก่อนค่อยพาไป

น้ำนมแม่ไหลดีไหมค่ะ ถ้าไหลไม่ดี ให้กินนมเสริมค่ะ ถ้าอยู่บ้านให้กินน้ำที่ต้มสุกแล้วค่ะ จะช่วยได้ค่ะ

ทานนมเยอะๆๆ กับแดดอ่อนๆๆคับ แต่ต้องให้หมอวัดค่าด้วยนะคับ

ลูกเราให้ทานนมทุก 2 ชม. ค่ะ และก็ตากแดดอ่อนๆตอนเช้า

ทานนมเยอะๆ ตากแดดอ่อนๆ น่าจะช่วยได้นะคะ

น้องทานนมอะไรอยู่คะ