ขอสอบถามแม่ๆ

น้องเกิดวันที่5 สะดือหลุดหลังจากคลอดประมาณ10 แต่ตอนนี้สะดือน้องยังไม่แห้ง แฉะเหมือนมีน้ำสีเหลืองออกมา แต่ไม่แดง จะเป็นอันตรายมั้ยคะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ สะดือหลุดใหม่จะแฉะ ถ้าไม่บวมแดง หลังสะดือหลุดแล้วก็ต้องเช็ดทำความสะอาดให้ดี ใช้สำลีเช็ดคว้านตรงขอบร่องสะดือดีๆ ทำทุกวันต่อไปเรื่อยๆจนกว่าจะสะดือจะหายเป็นปกติคือเช็ดแล้วสะอาดไม่มีเลือดติด ไม่มีน้ำเหลืองติด

หาหมอเลยค่ะ