ลูกตัวเหลืองใครเคยเป็นบ้างมีวิธีแก้ไหม๊ค่ะ

น้องอายุได้ 1สัปดาห์ มีค่าตัวเหลืองอยู่ที่14 แต่หมอบอกว่ายังไม่ต้องเข้าตู้ ใครพอมีวิธีให้หายเหลืองไวๆบ้างค่ะ ใครเคยเจอแบบนี้บ้าง อันตรายไหม๊ค่ะ

25 ตอบกลับ

กินนมแม่ให้น้องอึกับฉี่บ่อย ๆ ขับสารเหลือง​ออกมาค่ะ

เอาน้องรับแดดตอนเช้าๆตอนที่แดดยังไม่แรงค่ะช่วยได้

ทานนมแม่เยอะๆค่ะ ให้น้องฉี่ถ่ายบ่อยๆช่วยได้ค่ะ

ให้กินนมแม่บ่อยๆค่ะ​ สารจะขับออกมาจากฉี่​และอึ

อุ้มน้องตากแดดอ่อนๆช่วงเช้าอ่ะค่ะ ช่วยได้

ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ ให้น้องทานนมเยอะๆ

14 mg% กับอายุ1 wk. ปกติค่ะ ทานนมแม่เยอะๆ

ให้กินนมแม่เยอะๆค่ะ เดี๋ยวก็หาย

ให้น้องกินนมแม่เยอะๆนะคะ

ทานนมแม่ค่ะ กระตุ้นน้อง