มีเรื่องอยากสอบถามค่ะ

น้องอายุ 8 วัน แพมเพิสเกี่ยวสายสะดือมีเลือดซึม แต่สะดือจะปกติ และไม่มีอาการสะดือบวมแดง ไม่มีกลิ่น และตัวน้องยังกินได้ ขับถ่ายดี อยากถามว่ามีแม่ๆคนไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้ ดูแลยังงัย และกี่วันสะดือจะหลุด #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ใช้สำลี คอตตอนบัตกด 5 นาทีให้เลือดหยุดไหล แล้วค่อย ๆ เช็ดเลือดออก เช็ดหลังอาบน้ำจะออกง่าย มียาก็ทายาตามปกติค่ะ

1y ago

อาบได้ค่ะ บ้านนี้ก็ได้เลือด อาบแล้วเช็ดให้แห้งเช็ดให้ลึกก็พอแม่