ขอสอบถามหน่อยค่ะ🥹!

น้องอายุ 7-8เดือน เริ่มยืน เริ่มนั่งเองเป็นข้อดีไหมคะ เพราะโดยปกติเด็กจะเริ่มยืนตอน9เดือน เท่าที่ศึกษามา #คุณแม่มือใหม่ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ🥹!
11 ตอบกลับ

ของบ้านนี้ ตึงขาตอน 4 เดือนค่ะ มีอาการไม่อยากนั่ง 5-6 เดือนคลาน ปีนคอก ตั้งไข่ตอน 7 เดือนกว่า แต่ยังงอกแงก ตอนนี้ 9 เดือนกว่าๆ เดินได้แล้วค่ะ แต่ยังมีล้มบ้าง ถ้าไม่ได้ไปเร่งรัดเขา ก็เป็นพัฒนาการของเขาค่ะ แต่ละคนต่างกัน ข้ามขั้น เกาะยืนไม่นั่งก็มีค่ะ ถ้าเขาทำเองแสดงว่าเขาพร้อมค่ะ

พัฒนาการของเด็กแต่ละคนช้าเร็วไม่เท่ากันค่ะ อย่างลูกนี่ เริ่มนั่งตั้งแต่4เดือน เดินได้ประมาณ10 เดือนค่ะ แต่ต้องคอยตรวจสอบเรื่องความปลอดภัย ช่วงเริ่มนั่ง เริ่มเดินของลูกด้วยนะค่ะ

ของลูกเรากว่าเขาจะยืนเดินก็1ปี3เดือนเลยนะคะ แต่เขาก็พัฒนาการดีไม่ได้ช้าแต่อย่างใด ทุกวันนี้เขาก็เป็นเด็กที่ฉลาดแล้วแต่เด็กค่ะแม่

พัฒนาการของแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่ถ้าลูกทำอะไรได้ก่อนวัยที่ต้องทำได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีค่ะแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

ปกติจ้าแม่พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะเราควรสนับสนุนลูกต่อไปนะคะ พัฒนาการเร็วยังดีกว่าพัฒนาการช้านะคะ

ปกติคะ ช้าเร็วไม่เหมือนกัน ลูกเรา2 คนนั่งเองได้ไม่ล้มตอน5 เดือนกว่า คลาน 6 เดือน ตั้งไข่7เดือน เดิน8เดือน ทั้ง2คน

บ้านนี้น้องตั้งไข่ตั้งเเต่7เดือนเหมือนกันจร้าตอนนี้น้อง9เดือนเเล้วยืนเองได้ เเล้วก้กำลังหัดเดินจร้า😁

เด็กแต่ละคนพัฒนาการต่างกันค่ะแม่ เด็กบ้านนี้ก็เกาะคอกยืนเองตอน 6 เดือนค่ะ

ภาพนี้ตอนน้อง7เดือนตั้งไข่10เดือนน้องเริ่มเดินเองได้

ปกติค่ะลูกชายนั่งตอน6เดือนเดินตอน11เดือนค่ะ