น้องกินนมน้อย ทำยังไงดีคะ?

น้องอายุ 6 เดือน 10 วัน น้ำหนักแค่ 6 กิโล กินนมน้อยมาก แม่ควรเปลี่ยนยี่ห้อนมหรือเปลี่ยนสูตรดีคะ ?*ข้อมูลเพิ่มเติม ตอนแรกน้องกินนมตราหมี พอได้ 3 เดือนแล้วไม่ถ่าย ถ่ายแข็ง เลยเปลี่ยนยี่ห้อเป็นแอลฟาแลค ก็ถ่ายปกติ ทานนมได้ปริมาณปกติ พอใกล้จะหกเดือนทานได้น้อยลง พอ 6 เดือน ย่าของน้องป้อนซิริแลคด้วย ยิ่งทำให้กินนมได้น้อยลงไปใหญ่ บางวันกินได้ไม่ถึง 20 ออนซ์ แค่ 18 ออนซ์เท่านั้น แม่เครียดเลยคะ ไม่รู้จะทำยังไง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้องกินนมน้อย ทำยังไงดีคะ?
1 ตอบกลับ

ทำอาหารให้น้องเอง หยดน้ำมันพืชในอาหารให้น้อง ดูปริมาณอาหารต่างๆ ที่ควรให้น้องทานในแต่ละวันที่สมุดชมพูค่ะ ไม่ใช่แค่ซีรีแลค ส่วนนมที่กินอยู่ก็ถือว่าไม่น้อยนะคะ

4y ago

🙏ขอบคุณค่ะ🙏